Giáo phận Phụng Tường, Trung Quốc: Tĩnh tâm linh mục hằng năm
WHĐ (20.09.2011) – Sắc lệnh “Presbyterorum Ordinis” của Công đồng Vatican II và “Cẩm nang mục vụ cho các cha xứ” là chủ đề tuần tĩnh tâm hằng năm dành cho các linh mục và nữ tu của giáo phận Phụng Tường, tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc, diễn ra từ ngày 05 đến 13 tháng Chín.
Tuần tĩnh tâm này do Đức Giám mục Luca Lý Kính Phong hướng dẫn. Đức cha Lý, Giám mục Giáo phận Phụng Tường năm nay 90 tuổi là người đã được chính Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI mời tham dự Thượng hội đồng Giám mục về Thánh Thể vào năm 2005.
Đức cha Lý nhấn mạnh tầm quan trọng và tính cách thiêng liêng của Phụng vụ của Giáo hội, mạnh mẽ chỉ trích cái gọi là “hình thức cầu nguyện hoặc cử hành mới” không được Giáo hội cho phép và đáng tiếc là hiện nay đang thịnh hành tại một số giáo xứ. Trong 8 ngày, 38 linh mục và 20 nữ tu cùng cầu nguyện, suy niệm, chầu Thánh Thể và đi Đàng Thánh giá. Kết thúc tuần tĩnh tâm, sẽ có lễ phong chức linh mục cho một thầy phó tế.
Giáo phận Phụng Tường được chia thành 4 giáo hạt và 30 giáo xứ, với hơn 20.000 tín hữu, 38 linh mục (trong đó có 18 linh mục Dòng) và 60 nữ tu thuộc các Dòng Phan sinh Thừa Sai Đức Mẹ, Thánh Tâm và Tiểu muội Thánh Têrêxa. Giáo phận do các vị thừa sai Phanxicô thành lập và các đồ đệ của thánh Phanxicô vẫn tiếp tục phục vụ giáo phận này cho đến nay. Có hai đền thờ Đức Mẹ và một nghĩa trang dành cho các linh mục Công giáo trong giáo phận. Giáo phận cũng điều hành các tổ chức dịch vụ xã hội khác, chẳng hạn các trung tâm chăm sóc sức khỏe và một trại mồ côi.
(Theo Agenzia Fides 19-09-2011)
bài liên quan mới nhất
- Hồng Kông: Các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á quy tụ để phân định tác động mục vụ của AI
-
Đức Lêô XIV: Suy ngẫm về cái chết, thời gian trên trái đất chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống đời đời -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Thái Lan - Campuchia -
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm trong trái tim và lời dạy của các Giáo hoàng -
Đức Lêô XIV: Tin như Mẹ Maria đã tin, thưa “vâng” với Thiên Chúa -
Văn kiện phải được đọc của Công đồng Vaticanô II, sau 60 năm -
Đức Lêô XIV: Mùa Vọng dạy chúng ta chờ đợi với niềm hy vọng chủ động -
Đức Lêô XIV: Tòa Thánh sẽ không im lặng trước bất bình đẳng và chiến tranh toàn cầu -
Đức Lêô XIV: Phép lạ của Đức Maria và phép rửa tội của chúng ta -
Đức Lêô XIV: ‘Nơi người nghèo, Chúa vẫn đang tiếp tục nói với chúng ta’
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y