Giáo hội Việt Nam hiệp thông và chia sẻ với Giáo hội Philippines

Giáo hội Việt Nam hiệp thông và chia sẻ với Giáo hội Philippines

WHĐ (13.11.2013) – Sau khi cơn bão Nari cùng với trận động đất đi qua Philippines hồi tháng trước và để lại những thiệt hại không nhỏ, cuối tuần qua siêu bão Haiyan lại ập vào khu vực miền Trung của đất nước này, gây tổn thất rất nặng nề về người và tài sản.

Nhân danh Hội đồng Giám mục Việt Nam và Dân Chúa tại Việt Nam, Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, và Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu - Chủ tịch Uỷ ban bác ái xã hội-, đã gửi thư đến Đức Tổng giám mục Jose S. Palma, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines để bày tỏ tình hiệp thông với Giáo hội Philippines trong tuần chín ngày cầu nguyện cho những nạn nhân của thiên tai này cùng với gia đình của họ. Tuần chín ngày bắt đầu từ hôm thứ Hai, 11-09.

Cụ thể, Giáo hội Việt Nam đã gửi tặng Giáo hội Philippines 50.000 đô la để chia sẻ phần nào những mất mát do thảm hoạ thiên nhiên gây ra.

Lá thư đề ngày 12-11-2013 kết thúc với lời nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ ơn lành để thêm sức mạnh và an ủi cho Giáo hội và đất nước Philippines, nhờ sự chuyển cầu của Đức Mẹ Hằng cứu giúp và Tổng lãnh thiên thần Micae.

(Nguồn: WHĐ)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top