Giáo hội công nhận 24 vị tử đạo thời CM Pháp và nội chiến Tây Ban Nha

Giáo hội công nhận 24 vị tử đạo thời CM Pháp và nội chiến Tây Ban Nha

WHĐ (4.04.2011) – Giáo hội vừa công nhận hành vi tử đạo của một linh mục Pháp, bị bách hại thời Cách mạng, và 23 tín hữu bị sát hại trong cuộc thanh trừng các Kitô hữu thời nội chiến tại Tây Ban Nha.

Việc công nhận tử đạo vì yêu mến Chúa Kitô và vì giữ đức Tin mà chịu thù hận mở đường cho việc phong chân phước, không cần phải có bằng chứng phép lạ, nhưng sẽ cần khi tiến hành phong hiển thánh.

Sáng thứ Bảy 2-04, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã tiếp Đức Hồng y Angelo Amato, SDB, Bộ trưởng Bộ Phong thánh, và chuẩn y việc ban hành các Tông sắc liên quan đến 5 phép lạ, 24 vị tử đạo và các nhân đức anh hùng của 6 vị Tôi tớ Chúa thuộc nhiều quốc gia khác nhau.

Vị linh mục Pháp là Tôi tớ Chúa Pierre-Adrien Toulorge, tu sĩ có lời khấn thuộc Dòng Kinh sĩ Prémonté, sinh năm 1757 tại La Quièze, chịu tử đạo tại Coutances vào tháng Mười 1793.

Các vị tử đạo “vì giữ đức Tin mà chịu thù hận” vào năm 1936, trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha, gồm 22 tu sĩ và 1 giáo dân: Cha Francisco Stefano Lacal, tu sĩ Dòng Hiến sĩ Đức Trinh Nữ Maria, và 21 bạn cùng Dòng, và một giáo dân là ông San Jose Candido Castán.

(Theo Zenit)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top