Gặp gỡ đại kết và Suy tôn Lời Chúa tại Tổng giáo phận Tp.HCM

Gặp gỡ đại kết và Suy tôn Lời Chúa tại Tổng giáo phận Tp.HCM

Kết thúc Tuần lễ cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất năm 2016:
 
Gặp gỡ đại kết và Suy tôn Lời Chúa tại Tổng giáo phận Tp.HCM
 
TỔNG GIÁO PHẬN TP.HCM (27.01.2015) – Nhân Tuần lễ cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất (18-25/1/2016), nhằm xây dựng tình huynh đệ Kitô giáo và cùng nhau ca ngợi Đức Chúa Trời, Buổi Suy Tôn Lời Chúa với chủ đề “Được mời gọi để loan báo những kỳ công của Thiên Chúa” (1Pr 2,9), do Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn Tổng Giáo phận Tp.HCM tổ chức, đã diễn ra lúc 15g thứ Hai, ngày 25 tháng 1 năm 2016 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận.
 
Đến tham dự có quý Mục sư thuộc Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, Hội Thánh Tin Lành Liên Hiệp Truyền Giáo, Hội Thánh Tin Lành Agapê, Giáo hội Trưởng Lão Liên hiệp Việt Nam, cùng với quý linh mục, tu sĩ và Anh Chị Em đại diện giáo lý viên, hội viên Legio Mariae, phong trào Focolare đến từ nhiều giáo xứ trong Tổng giáo phận. Sự tham dự của những người con cái Chúa thuộc nhiều thành phần vừa bày tỏ tình liên đới Kitô giáo vừa góp phần làm chứng cho Đấng Cứu Thế, như Chúa đã dạy: “Người ta cứ dấu này mà nhận ra các con là môn đệ Thầy, là các con thương yêu nhau” (Ga 13, 34).
 

Sau phần giới thiệu thành phần các Hội Thánh Kitô giáo và cầu nguyện khai mạc, các mục sư đại diện các Hội Thánh đã chia sẻ về việc Truyền Đạo tại Việt Nam. Tiếp theo là việc đọc và suy niệm Lời Chúa trong thư của thánh Phêrô tông đồ (1Pr 2,4-10) và những lời cầu nguyện tự phát thật đơn sơ cảm động. Đề nghị về việc tổ chức chung chương trình Thánh ca Giáng sinh 2016 cũng được nêu lên.
 
Sau những chia sẻ cảm nhận của cha Giám đốc Trung Tâm Mục vụ và các tham dự viên, mọi người vui mừng đón tiếp Đức hồng y GB. Phạm Minh Mẫn đến thăm, chia sẻ và khích lệ mọi người lắng nghe lời ĐGH Phanxicô để sống Năm Thánh Lòng thương xót qua sự hiện diện và phục vụ…
 
Sau khi Đức hồng y Gioan Baotixita ban phép lành, mọi người được mời ghi lại tấm hình lưu niệm. Buổi cầu nguyện chia sẻ để lại nhiều cảm nhận tâm đắc và liên đới trong lòng mọi người tham dự.
 
Ước mong trong tương lai sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ đại kết giữa các Kitô hữu, để xây dựng tinh thần hiệp nhất Kitô giáo theo giáo huấn Công đồng Vatican II (Sắc lệnh về Đại kết, Unitatis redintegratio, ban hành ngày 21.11.1964), cùng nhau học hỏi gương Chúa Giêsu trong việc mở ra chia sẻ Đức tin và Tin Mừng cho mọi người, qua cung cách sống huynh đệ.
 

 

Nữ tu Ngọc Lan, FMM - Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn TGP Tp.HCM

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top