Đức Thánh Cha viếng thăm giáo xứ Thánh Giorgio ở Roma

Đức Thánh Cha viếng thăm giáo xứ Thánh Giorgio ở Roma

Đức Thánh Cha viếng thăm giáo xứ Thánh Giorgio ở Roma

Ngôi làng Acilia trong đó có giáo xứ Giorgio đã được Thánh Giáo hoàng Phaolô VI viếng thăm vào năm 1971. Vào dịp đó, Thánh Phaolô VI đã cho biết ngài muốn đến đây để gặp gỡ những người dân nghèo khổ của khu phố mới, những người luôn hiện diện trong trái tim ngài. Như vậy sau hơn 50 năm, một lần nữa khu vực này được một Đức Giáo Hoàng viếng thăm.

Sau gần một giờ đi xe từ Nhà Thánh Marta Đức Thánh Cha đến giáo xứ vào lúc 16 giờ 30 và được đón tiếp bởi Đức cha Dario Gervasi, Giám mục của khu vực này, và khoảng 30 linh mục.

Đức cha Gervasi cho biết buổi gặp gỡ với các linh mục kéo dài khoảng hai tiếng diễn ra trong bầu khí thân tình và ấm cúng. Các linh mục cảm thấy như những người con đang ở bên cha mình và được cha khích lệ. Nội dung cuộc trò chuyện xoay quanh các chủ đề về kinh nghiệm mục vụ, chào đón, gần gũi với dân chúng, sự hiệp hành và tiến trình Thượng hội đồng.

Sau cuộc trò chuyện với các linh mục, Đức Thánh Cha tiếp tục chào thăm các tình nguyện viên của Trung tâm Thánh Gianna Beretta Molla. Trung tâm này được biết đến với nhiều hoạt động bác ái và liên đới. Hoạt động đầu tiên là “Lương thực hàng ngày”: mỗi chiều các tình nguyện viên đến các tiệm bánh trong khu vực nhận bánh còn lại trong ngày và sáng hôm sau đem phân phát cho người có nhu cầu. Tiếp theo là “Dự án các bà mẹ”, hỗ trợ các bà mẹ và con của họ từ khi mang thai đến khi em bé được ba tuổi. Hiện trung tâm đang đón tiếp khoảng 100 bà mẹ đơn thân khó khăn về kinh tế, đa số là người nhập cư. Ngoài ra tại đây còn có một văn phòng lắng nghe, đón tiếp và phân phối các gói thực phẩm.

Sau cuộc gặp gỡ các tình nguyện viên, vào lúc 18 giờ 30’ sau khi cầu nguyện trong giây lát trước Thánh Thể và hang đá Giáng sinh, Đức Thánh Cha trở về lại Vatican.

Cách đây hơn một tháng, Đức Thánh Cha cũng đã đến giáo xứ Đức Mẹ Hiếu khách (Santa Maria Madre dell’Ospitalità), ở khu vực ngoại ô phía đông Roma, để gặp gỡ và trao đổi với giáo dân và 40 linh mục trong giáo hạt thứ 17 của Giáo phận Roma.

Vatican News

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top