Đức Thánh Cha từ giã Mông Cổ trở về Roma
ĐỨC THÁNH CHA TỪ GIÃ MÔNG CỔ TRỞ VỀ ROMA
Hồng Thuỷ - Vatican News
Vatican News (04.09.2023) – Sau 4 ngày viếng thăm Mông Cổ, từ ngày 1-4/9/2023, lúc 12 giờ trưa giờ Mông Cổ, máy bay chở Đức Thánh Cha đã cất cánh, đưa Đức Thánh Cha và khoảng 70 nhà báo tháp tùng chuyến bay trở về Roma.
Sau khi gặp gỡ các nhân viên của các tổ chức bác ái ở Mông Cổ và khánh thành Ngôi nhà Thương xót, Đức Thánh Cha di chuyển đến phi trường quốc tế Chinggis Khaan cách đó gần 50 cây số để lên máy bay trở về Roma.
Tại phi trường, Bộ trưởng ngoại giao của Mông Cổ đã đón Đức Thánh Cha tại Sảnh VIP và hai vị đã có cuộc trò chuyện ngắn.
Đức Thánh Cha gặp Bộ trưởng ngoại giao của Mông Cổ tại phi trường quốc tế Chinggis Khaan
Sau đó Đức Thánh Cha chào phái đoàn địa phương và phái đoàn đại diện Giáo hội Mông Cổ và lên máy bay.
Đức Thánh Cha chào từ giã Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ
Chuyến bay của hãng hàng không ITA của Ý cất cánh lúc 12 giờ trưa giờ địa phương, sẽ bay qua 8.230 cây số, với thời gian hơn 11 tiếng, dự kiến đưa Đức Thánh Cha về đến phi trường Fiumicino của Roma vào lúc khoảng 5 giờ chiều thứ Hai 4/9/2023 giờ Roma.
Ngay sau khi máy bay cất cánh, Đức Thánh Cha đã gửi điện thư cho tổng thống Mông Cổ, Khürel Sükh Ukhnaa, bày tỏ lòng biết ơn đối với chính quyền và người dân Mông Cổ vì sự chào đón nồng nhiệt và lòng hiếu khách dành cho ngài trong những ngày qua.
Đức Thánh Cha cũng đảm bảo rằng ngài sẽ không ngừng cầu nguyện cho hòa bình, sự thống nhất và thịnh vượng của Mông Cổ và cầu xin ơn trên ban tràn đầy phúc lành cho mọi người.
Các tín hữu chào từ giã Đức Thánh Cha
Các tín hữu chào từ giã Đức Thánh Cha
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất

- Phục Sinh và đức tin của những người đánh cá giản dị
-
Ba con số ấn tượng cho thấy Mùa Chay 2025 tại Pháp thật sự khác biệt -
"Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025 -
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024 -
Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa Đức Thánh Cha và nữ tu 94 tuổi -
"Hạt giống hòa bình và hy vọng", chủ đề cho Mùa Thụ Tạo năm 2025 -
Thánh lễ Năm Thánh dành cho các bệnh nhân và giới y tế -
Công bố văn kiện “Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế, Kỷ niệm 1700 năm Công đồng Đại kết Nicea
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023