Đức Thánh Cha tiếp Tổ chức Unitalsi dịp 120 năm thành lập
Tổ chức Unitalsi do ông Giovanni Battista Tomassi thành lập sau khi được Đức Mẹ hoán cải ở Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức và trở về Ý.
Năm 1903, ông Giovanni bị bệnh nặng và đến Lộ Đức với ý định tự sát trước hang đá Đức Mẹ như một hành vi nổi loạn. Nhưng chính tại đó ông đã được ơn ánh sáng nội tâm và hiểu sâu rộng về giá trị sứ điệp Kitô. Hiện nay hàng chục ngàn tình nguyện viên, gồm các bác sĩ, linh mục, tu sĩ, và giáo dân gia nhập tổ chức Unitalsi để giúp đỡ các bệnh nhân, đặc biệt trong các cuộc hành hương.
Đức Thánh Cha tiếp Tổ chức Unitalsi dịp 120 năm thành lập
Trong bài nói chuyện, Đức Thánh Cha cho rằng sự hiện diện đông đảo và đa dạng của mọi người - bệnh nhân, người khuyết tật, tình nguyện viên, gia đình, nhân viên y tế, người trẻ và linh mục - minh chứng cho vẻ đẹp của một Giáo hội biết đồng hành, chăm sóc những người yếu đuối, loan báo Tin Mừng trong hoạt động bác ái. Ngài cám ơn và khuyến khích mọi người tiếp tục công việc tốt đẹp này.
Nhắc đến mẫu gương của vị sáng lập, Đức Thánh Cha cho rằng những cuộc hành hương ngày nay do các thành viên của Tổ chức Unitalsi thực hiện vẫn là liều thuốc xoa dịu vết thương của nhiều bệnh nhân, người già hoặc những người cần giúp đỡ. Đó là những hành trình vì sự sống, những hành trình chữa lành nhằm đề cao phẩm giá của mỗi sự sống con người, đặc biệt bị đánh dấu bởi bệnh tật, yếu đuối và đau khổ.
Đức Thánh Cha tiếp Tổ chức Unitalsi dịp 120 năm thành lập
Bên cạnh đó, theo Đức Thánh Cha, Tổ chức hiện diện khắp nước Ý là một điểm tham chiếu cho các gia đình và cộng đoàn, thực hiện chức năng bảo vệ cuộc sống trong tình trạng mong manh. Đồng thời, khi làm như vậy các thành viên đang thực hiện hoạt động loan báo Tin Mừng và tông đồ.
Đức Thánh Cha tiếp Tổ chức Unitalsi
Mời gọi mọi người tin tưởng nơi Mẹ Maria, Đức Thánh Cha nói: “Vòng tay Mẹ thường là đích đến cho những cuộc hành hương của anh chị em. Hãy tiếp tục tìm kiếm, chiêm ngắm, cầu khẩn Mẹ, đặt dưới chân Mẹ những vất vả, mệt mỏi, đau khổ mà mọi người mang theo mình”. Và ngài kết thúc: “Trong những ngày gần tới Giáng Sinh, hình ảnh Đức Maria càng trở nên quen thuộc, gần gũi hơn với chúng ta. Chúng ta hãy ngước trông lên Mẹ và để Mẹ nhìn chúng ta, học nói lời ‘xin vâng’, đón nhận các kế hoạch của Thiên Chúa, không lo sợ, và chăm sóc những người bé nhỏ và không có khả năng tự vệ. Xin Đức Mẹ, Người Mẹ hành hương trong đức tin và hy vọng, đồng hành với anh chị em”.
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV đến với người nghèo tại Albano ngày 17-8-2025
-
Các nhà thờ Iraq chật kín khi 1.500 em thiếu nhi rước lễ lần đầu -
Ngày Quốc tế Người Bản địa: Quyền được tách biệt -
Đức Lêô XIV nói về vai trò của gia đình tại châu Phi -
Đức Lêô chia buồn với Ghana trong tai nạn rơi trực thăng -
Ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình vào ngày 14 tháng 8 -
Đức Lêô XIV nhân kỷ niệm Hiroshima: Hãy thay thế huỷ diệt bằng công lý và đối thoại -
Đức Lêô XIV nói với giới trẻ Mễ Du: ‘Không ai bước đi một mình’ -
Đại hội Giới Trẻ Thế Giới Seoul: Công tác chuẩn bị đã bắt đầu -
Đức Lêô XIV công bố về Ngày Giới trẻ Thế giới 2027 tại Hàn Quốc
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y