Đức Thánh Cha tiếp kiến 4.500 ca viên thiếu nhi

Đức Thánh Cha tiếp kiến 4.500 ca viên thiếu nhi

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng hôm 30-12-2010 dành cho 4.500 ca viên thiếu nhi, ĐTC Biển Đức 16 nhắc nhở các em về công tác phục vụ cao quí các em đang thực hiện.

Các em thuộc 94 ca đoàn thiếu nhi, Pueri Cantores, đến từ 15 quốc gia, đang tham dự đại hội thường niên lần thứ 36 của Liên hiệp quốc tế các ca đoàn thiếu nhi từ ngày 28-12 đến 1-1 tới đây.

Lên tiếng tại Đại thính đường Phaolô VI ở Nội thành Vatican, ĐTC nói: ”Các con hãy luôn nhớ rằng việc ca hát của các con trong ca đoàn là một việc phục vụ. Trước tiên đó là phụng sự Thiên Chúa, một phương thế chúc tụng Chúa theo bổn phận của chúng ta. Đó cũng là một việc phục vụ các tín hữu khác, giúp họ nâng tâm trí lên cùng Chúa trong khi cầu nguyện. Và đó cũng là một việc phục vụ toàn thể Giáo Hội, giúp nếm hưởng phụng vụ thiên quốc, vốn là mục đích của tất cả mọi việc phụng tự chân chính, khi ca đoàn các thiên thần và các thánh chung tiếng với nhau trong bài ca vô tận nói lên lòng yêu mến và chúc tụng”.

ĐTC lần lượt chào thăm các ca viên thiếu nhi bằng nhiều thứ tiếng và nhắc nhở các em về sứ mạng cao quí của các em. Ngài cũng nói rằng: ”Qua những bài thánh ca hay đẹp, các con biểu lộ với Thiên Chúa niềm vui và lòng yêu mến của các con đồng thời giúp dân Chúa đi sâu vào mầu nhiệm được cử hành trong phụng vụ”. (SD 30-12-2010)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top