Đức Thánh Cha thánh hiến nhà thờ thánh Corbiniano
ROMA. Sáng Chúa nhật 20-3-2011, ĐTC Biển Đức 16 sẽ viếng thăm và thánh hiến nhà thờ mới của giáo xứ thánh Corbiniano ở Roma.
Thánh đường rộng 2.200 mét với hơn 300 chỗ ngồi và có một hội trường dành cho các sinh hoạt và các lớp giáo lý. Nhà thờ được dâng kính thánh Corbiniano, Giám mục miền Bavière hồi thế kỷ thứ 8.
ĐTC Biển Đức 16 vốn là người kế vị thánh nhân trong chức vụ TGM giáo phận Munich-Freising bên Đức từ năm 1977 đến 1982. Chính vì mối liên hệ đó, trong huy hiệu Giáo Hoàng của ngài có vẽ hình con gấu màu đen nhắc lại sự tích thánh Corbiniano định đi Roma lần thứ 2 với một con lừa chở hành lý, nhưng lừa của ngài bị con gấu cắn chết. Thánh nhân liền bắt con gấu chở hành lý cho ngài đến tận Roma rồi mới thả cho con gấu đi. Trong cuộc viếng thăm giáo phận Munich sau khi làm Giáo Hoàng, ĐTC đã ví mình như con gấu của thánh Corbiniano bị buộc tới Roma, nhưng khác một điều là con gấu ấy được giải phóng sau đó, còn ngài bị buộc ở lại Roma luôn.
Thánh đường giáo xứ thánh Corbiano hiện nay là Nhà thờ hiệu tòa của ĐHY Reinhard Max, đương kim Tổng GM giáo phận Munich-Freising. Chính ĐHY và giáo phận này đã góp phần kiến thiết thánh đường mới sắp được ĐTC thánh hiến.
Sau nghi thức thánh hiến và thánh lễ, ĐTC sẽ trở về Vatican để chủ sự kinh truyền tin với các tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô (SD 18-3-2011)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Năm mới là một hành trình cần được khám phá
-
Đức Lêô XIV: Hãy bắt đầu xây dựng một năm hòa bình ngay từ hôm nay -
Đức Lêô XIV: Cầu nguyện cho hòa bình trong thế giới và trong các gia đình -
Các Đức Giáo hoàng và Năm mới: Thời khắc của tạ ơn và hy vọng -
Đức Lêô XIV: Từ năm cũ bước qua năm mới, hãy phó thác mọi sự cho Chúa -
Thị trưởng Rôma: Năm Thánh 2025 “sẽ còn được ghi nhớ” -
Hình ảnh Đức Thánh Cha thắp sáng Rôma trong mùa Giáng Sinh -
Những con số năm 2025: Hơn 3 triệu người viếng thăm Vatican -
Guinée khép lại Năm Thánh 2025 với lời kêu gọi người dân hãy đón nhận trách nhiệm công dân -
Sự gần gũi là gia sản của Năm Thánh - Nghi thức Đóng Cửa Thánh Gioan Lateranô
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y