Đức Thánh Cha thánh hiến nhà thờ thánh Corbiniano

Đức Thánh Cha thánh hiến nhà thờ thánh Corbiniano

ROMA. Sáng Chúa nhật 20-3-2011, ĐTC Biển Đức 16 sẽ viếng thăm và thánh hiến nhà thờ mới của giáo xứ thánh Corbiniano ở Roma.

Thánh đường rộng 2.200 mét với hơn 300 chỗ ngồi và có một hội trường dành cho các sinh hoạt và các lớp giáo lý. Nhà thờ được dâng kính thánh Corbiniano, Giám mục miền Bavière hồi thế kỷ thứ 8.

ĐTC Biển Đức 16 vốn là người kế vị thánh nhân trong chức vụ TGM giáo phận Munich-Freising bên Đức từ năm 1977 đến 1982. Chính vì mối liên hệ đó, trong huy hiệu Giáo Hoàng của ngài có vẽ hình con gấu màu đen nhắc lại sự tích thánh Corbiniano định đi Roma lần thứ 2 với một con lừa chở hành lý, nhưng lừa của ngài bị con gấu cắn chết. Thánh nhân liền bắt con gấu chở hành lý cho ngài đến tận Roma rồi mới thả cho con gấu đi. Trong cuộc viếng thăm giáo phận Munich sau khi làm Giáo Hoàng, ĐTC đã ví mình như con gấu của thánh Corbiniano bị buộc tới Roma, nhưng khác một điều là con gấu ấy được giải phóng sau đó, còn ngài bị buộc ở lại Roma luôn.

Thánh đường giáo xứ thánh Corbiano hiện nay là Nhà thờ hiệu tòa của ĐHY Reinhard Max, đương kim Tổng GM giáo phận Munich-Freising. Chính ĐHY và giáo phận này đã góp phần kiến thiết thánh đường mới sắp được ĐTC thánh hiến.

Sau nghi thức thánh hiến và thánh lễ, ĐTC sẽ trở về Vatican để chủ sự kinh truyền tin với các tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô (SD 18-3-2011)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top