Đức Thánh Cha thăm người già và bệnh ở Singapore, xin họ cầu nguyện cho Giáo hội và nhân loại
Sáng thứ Sáu, 13/9, ngày cuối cùng trong chuyến tông du tại Singapore, khoảng 9 giờ 30, Đức Thánh Cha đến thăm Nhà Thánh Têrêsa, một cơ sở chăm sóc và tiếp đón ở vùng ngoại ô, đã phục vụ từ 90 năm qua cho những người già hoặc bị bệnh hiểm nghèo. Ngài cảm ơn vì sự kiên nhẫn của họ...
Đức Thánh Cha không muốn rời Singapore trước khi ngài đến chào và ôm những người bệnh tật và người già. Ngài xin họ cầu nguyện cho Giáo hội và nhân loại, bởi vì “lời cầu nguyện của anh chị em rất quan trọng”.
Nhà Thánh Têrêsa được thành lập cách đây 90 năm bởi các nữ tu Tiểu Muội Người Nghèo ở ngoại ô “Thành phố Sư tử” và được điều hành bởi tổ chức phi lợi nhuận Dịch vụ Phúc lợi Công giáo (CWS). Đây là nơi chào đón và chăm sóc khoảng 200 người, trong đó có nhiều người trên 100 tuổi, và có nhiều người bị chứng mất trí nhớ do tuổi già, bệnh Alzheimer, Parkinson hoặc hậu quả của đột quỵ.
Đức Thánh Cha đã chia sẻ một vài lời với những người hiện diện, ngài nói: “Tôi chào tất cả anh chị em đang có mặt ở đây và xin anh chị em cầu nguyện cho tôi, tôi cầu nguyện cho anh chị em. Tôi cũng xin anh chị em cầu nguyện cho Giáo hội và cho nhân loại. Lời cầu nguyện của anh chị em rất quan trọng trước mặt Thiên Chúa”.
Đức Thánh Cha nói thêm trước khi ban phép lành cho tất cả: “Chúa rất vui khi nghe lời cầu nguyện của anh chị em. Cảm ơn anh chị em rất nhiều vì sự kiên nhẫn và những lời cầu nguyện của anh chị em”. Cuối cùng, nhìn những người già trước mặt, những người không còn nhiều thời gian sống, Đức Thánh Cha nói thêm một đoạn khác: “Bây giờ với phép lành này, Chúa thể hiện sự gần gũi với anh chị em. Chúa luôn tha thứ tất cả và tôi nhân danh Chúa bày tỏ sự tha thứ cho tất cả anh chị em”. Cuộc gặp gỡ kết thúc bằng Kinh Kính Mừng.
Đức Thánh Cha đi qua hành lang trung tâm, chào mọi người và chụp ảnh tập thể trước mặt tiền nhà với bức tượng Đức Mẹ, cùng với các nhân viên và những khách viếng thăm trung tâm.
Rời Nhà Thánh Têrêsa, Đức Thánh Cha di chuyển bằng xe đến Trường Cao đẳng Công giáo, cách đó khoảng 3,7 km, để gặp gỡ liên tôn với người trẻ Singapore.
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất
- Thượng Hội đồng công bố Báo cáo Chung kết của Nhóm Nghiên cứu về phụ nữ trong Giáo hội
-
Đức Lêô XIV: Xin cho vũ khí lặng tiếng tại Iran -
Hiệp hội Thánh Anna: Mọi phụ nữ và trẻ em gái phải được sống trong phẩm giá và tự do -
Đức Lêô XIV: Chỉ ‘hiệp nhất trong tình yêu’ mới vượt qua được những đe dọa của chiến tranh -
Các Giám mục châu Á kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Trung Đông -
Các cộng đoàn Kitô hữu Trung Đông đối diện với nỗi đau và sự bất định -
Đức Hồng y Parolin: Chiến tranh phòng ngừa có nguy cơ thiêu rụi thế giới -
Đức Hồng y Radcliffe: Trong thời chiến, các Kitô hữu được mời gọi trở thành những người của hy vọng -
Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí -
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y