Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm thành phố Verona của Ý
Đức cha Domenico Pompili đã thông báo hôm thứ Bảy 25/11 rằng Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Verona để tham dự Lễ hội Học thuyết Xã hội của Giáo hội lần thứ 14, và kỷ niệm 1.650 năm ngày mất của Thánh Zeno thành Verona, Giám mục địa phương của thế kỷ thứ 4 và là vị thánh bảo trợ thành phố.
Theo Giám mục của Verona, chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha sẽ bao gồm ba sự kiện quan trọng: Ngài sẽ hiện diện tại “Đấu trường Hòa bình 2024”, nơi sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo Giáo hội và dân sự để giải quyết các chủ đề như giải trừ quân bị và di cư. Sau đó, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm nhà tù Montorio để nói chuyện với các tù nhân và chia sẻ bữa ăn với họ. Sự kiện cuối cùng trong ngày của ngài sẽ là chủ sự Thánh lễ cho các tín hữu tại sân vận động Bentegodi.
Đức cha giải thích rằng Đức Thánh Cha coi Verona là “điểm gặp gỡ của các dân tộc, một nơi đối thoại, trao đổi có ý nghĩa để đóng góp cho hòa bình, đặc biệt là trong những thời điểm đầy thử thách này”.
Ngài nói thêm chính Thánh Zeno đã nói về công lý đích thực là mẹ của lòng thương xót dành cho người nghèo và những người khốn khổ. Nhiều người ở Verona, như Romano Gruardini (1885-1968) đã chỉ ra con đường cùng tồn tại và đối thoại. Trong nhiều năm qua, có nhiều người, nhiều phong trào và hiệp hội đã dấn thân làm việc để chủ đề công lý, hoà bình và chăm sóc thụ tạo. Và chính tại Đấu trường Hoà bình, tại cuộc gặp gỡ mọi người sẽ minh chứng cho điều này.
Thông báo này được đưa ra trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Lễ hội Học thuyết Xã hội lần thứ 13 từ ngày 24 đến 26/11.
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV sẽ cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo tại Castel Gandolfo
-
Đức Giáo hoàng chỉ ra ‘vòng luẩn quẩn’ đang đẩy nhanh thảm họa toàn cầu -
Đức Tổng Giám mục Gallagher bắt đầu chuyến viếng thăm Nga -
Sứ điệp Đức Thánh cha nhân ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo năm 2026 -
Chương trình Tổng Quan Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Những Ngày tại các Giáo phận của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Đức Lêô XIV cử hành Thánh lễ ở Rimini: Ở mọi cấp độ, quyền bính là phục vụ -
Đức Lêô XIV tại San Marino: Ứng phó với xung đột bằng cách sống theo Tin Mừng -
Đức Lêô XIV: San Marino - mẫu gương chăm sóc con người -
Đức Lêô XIV: Chiến tranh giết người và tàn phá hệ sinh thái
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y