Đức Thánh cha sẽ viếng thăm Irak vào tháng Ba năm tới

Đức Thánh cha sẽ viếng thăm Irak vào tháng Ba năm tới

Đức Thánh cha sẽ viếng thăm Irak vào tháng Ba năm tới

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ viếng thăm Irak trong bốn ngày, vào tháng Ba năm tới, 2021.

Sáng ngày 7/12/2020 vừa qua, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: “Nhận lời mời của Cộng hòa Irak và Giáo hội Công giáo địa phương, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ thực hiện cuộc tông du tại nước này, từ ngày 5 đến 8/3 năm 2021, thăm thủ đô Baghdad, bình nguyên Ur, có liên hệ tới Tổ phụ Abraham, thành phố Erbil cũng như Mossul và Qaraqosh ở bình nguyên Ninive.

Chương trình viếng thăm sẽ được thông báo vào thời gian thích hợp, để ý đến diễn tiến của tình trạng khẩn trương về y tế trên thế giới”.

Hồi năm ngoái, ngày 10/6 (2019), Đức Thánh cha đã bày tỏ ý định viếng thăm Irak, khi tiếp kiến các tham dự viên Liên hiệp các tổ chức bác ái trợ giúp các Giáo hội Đông phương, gọi tắt là Roaco. Ý định này càng cụ thể hơn khi ngài tiếp tổng thống Irak Berham Salih, ngày 25/1 năm nay.

Hồi trước năm thánh 2000, thánh Gioan Phaolô II cũng có ý định viếng thăm Irak, nhất là miền Ur, quê hương của Tổ phụ Abraham. Dự án này đã lên chương trình từ ngày 1 đến 3/12/1999, nhưng không thực hiện được, vì sau vài tháng thương thuyết, lãnh tụ Saddam Hussein đã quyết định hoãn lại dự án này.

Nguồn: vietnamese.rvasia.org

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top