Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Bỉ trong năm 2024
Bệnh viêm phế quản buộc Đức Thánh Cha phải huỷ bỏ chuyến đi đến Dubai tham dự COP 28 vào đầu tháng 12. Vì thế khi được hỏi về những chuyến tông du tiếp theo Đức Thánh Cha cho biết rằng tất cả các cuộc viếng thăm tiếp theo hiện đang được xem lại. Ngài nói: “Đó là sự giới hạn. Giới hạn làm cho bạn hiểu rằng mọi sự kết thúc ở đây và một thứ khác bắt đầu. Tuổi già làm cho bạn trưởng thành hơn. Đó là điều tốt đẹp”. Sau đó, Đức Thánh Cha đề cập đến ba quốc gia mà ngài muốn viếng thăm trong năm tới: Bỉ, Polynesia và Argentina. Đối với Bỉ, ngài khẳng định là “chắc chắn”, vì trong buổi tiếp kiến vào ngày 14/9 vừa qua, vua Philippe và hoàng hậu Mathilde đã mời ngài.
Về hai quốc gia còn lại, Đức Thánh Cha nói đang xem xét, “để xem mọi thứ diễn ra như thế nào”. Đối với Polynesia, đây là lần đầu tiên ngài công bố công khai, trong khi việc trở về quê hương luôn được ngài đề cập đến trong các cuộc phỏng vấn trước đây. Tân tổng thống Javier Milei cũng đã mời ngài viếng thăm Argentina trong cuộc điện đàm sau chiến thắng cuộc bầu cử.
Trả lời câu hỏi về những gì tổng thống đã nói về mình, Đức Thánh Cha giải thích rằng trong chiến dịch bầu cử, có những lúc người ta nói những điều để tạo sự chú ý nhưng sau đó tự chúng biến mất. Cần phân biệt rõ giữa những gì một chính trị gia nói trong chiến dịch bầu cử và những gì ông ta thực sự sẽ làm sau đó, bởi vì lúc đó sẽ đến thời điểm cụ thể, của các quyết định.
bài liên quan mới nhất

- Phỏng vấn ĐGM Thibault Verny - Tân Chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng Bảo vệ Trẻ vị thành niên
-
Thầy Matthew, Bề trên Cộng đoàn Taizé, được Đức Thánh Cha Lêô XIV tiếp kiến riêng -
Bài phát biểu của Đức cha Thư ký của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về Thánh lễ cầu cho việc bảo vệ công trình tạo dựng -
Đức Lêô XIV: Công trình sáng tạo không phải là chiến trường tranh giành tài nguyên -
Đức Lêô XIV kêu gọi Iran và Israel xử trí với “trách nhiệm và lý trí” -
Đức Lêô XIV: Phêrô và Phaolô, mẫu gương của hiệp thông và hòa hợp -
Đức Lêô XIV nói với người Công giáo Ukraina: “Đức tin của anh chị em đang bị thử thách” -
Kỷ niệm 10 năm Tòa Thánh công nhận Nhà nước Palestine -
Sứ điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV gửi các linh mục nhân ngày Thánh hoá các Linh mục năm 2025 -
Đức Lêô XIV: Xin cho các linh mục được Tình Yêu Chúa uốn nắn
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y