Đức Thánh Cha kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp tái thiết Haiti

Đức Thánh Cha kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp tái thiết Haiti

PORT-AU-PRINCE. ĐTC Biển Đức 16 khẩn thiết kêu gọi cộng đồng quốc tế và các tổ chức khác tích cực tham gia hữu hiệu vào công trình tái thiết Haiti.

Lời kêu gọi của ĐTC được trình bày trong Sứ điệp của ĐHY Bertone, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nhân danh ĐTC gửi đến Hội đồng Quản trị Ngân Quỹ Populorum Progressio, Phát triển các dân tộc. Sứ điệp đã được ĐHY Paul Cordes, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum, Đồng Tâm, công bố hôm 22-7-2010 trong cuộc viếng thăm tại Haiti, 6 tháng sau trận động đất dữ dội ngày 12-1 năm nay tại Port-au-Prince làm cho hơn 250 ngàn người bị thiệt mạng, hàng chục ngàn người không gia cư.

ĐHY Quốc vụ khanh cho biết ĐTC luôn nhớ đến thảm trạng của nhân dân Haiti và ngài biết rõ những khó khăn dân chúng tại đây đang gặp phải trong việc tái thiết gia cư, thành thị và chính cuộc sống của mình.

Sứ điệp có đoạn viết: ”Một lần nữa ĐTC Biển Đức 16 khẩn thiết kêu gọi những người thiện chí, và các tổ chức từ thiện quốc tế hãy xúc động trước các nhu cầu cấp thiết của đất nước Haiti yêu quí và tích cực tham gia công trình tái thiết đất nước này”.

Trong dịp viếng thăm Haiti, ĐHY Cordes đã trao 250 ngàn mỹ kim tiền ĐTC đóng góp vào công trình tái thiết đất nước này, cụ thể là số tiền được dùng để tái thiết một trường học ở thủ đô Port-au-Prince (Apic 27-7-2010)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top