Đức Thánh Cha hỗ trợ người tị nạn Ucraina
Hôm thứ Tư 02/3, qua Sở Từ thiện, tại Vương cung thánh đường Thánh Sofia ở Roma, Đức Thánh Cha đã trao quà hỗ trợ cho những người tị nạn Ucraina trong bối cảnh chiến tranh tại Ucraina.
Vương cung thánh đường Sofia là nơi gặp gỡ của cộng đoàn người Ucraina. Họ cùng nhau cầu nguyện, chia sẻ và đón nhận sự trợ giúp về những nhu cầu thiết yếu.
![]()
Quà hỗ trợ của ĐTC cho người tị nạn Ucraina
Tại đây, vào sáng thứ Tư, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở từ thiện của Đức Thánh Cha, đã mang đến sự giúp đỡ và gần gũi của Đức Thánh Cha cho cộng đoàn người Ucraina, là những người trong những ngày gần đây đã xin hỗ trợ dụng cụ y tế. Đợt trợ giúp đầu tiên của Đức Thánh Cha gồm có ống tiêm, miếng dán, chất khử trùng và nhiều thứ khác. Lần trợ giúp tiếp theo sẽ là các loại thuốc.
![]()
Quà hỗ trợ của ĐTC cho người tị nạn Ucraina
Đức Hồng y Krajewski giải thích: “Trong vài ngày tới, một dấu hiệu thân ái sẽ đến Lviv, thành phố gần biên giới với Ba Lan nhất. Vatican sẵn sàng giúp đỡ những ai cần hỗ trợ. Chúng tôi không nhìn vào quốc tịch nhưng quan tâm đến người đang gặp khó khăn”.
![]()
Quà hỗ trợ của ĐTC cho người tị nạn Ucraina
Trong khi đó, nhiều tài xế xe tải người Ucraina đã chuẩn bị xe để chở hàng cứu trợ cho đồng bào đau khổ. Nhưng việc hỗ trợ từ thiện không dừng lại ở đó: các sứ thần tại những vùng khó khăn nhất cũng nhận được số tiền dành để hỗ trợ những thực tế khó khăn. Viện trợ gần đây nhất được gửi đến sứ thần ở Romani, đang trợ giúp những người tị nạn Ucraina được tổ chức trong các cấu trúc khác nhau của mạng lưới Giáo hội. Một sự đồng hành, được Đức Thánh Cha tái khẳng định hôm thứ Tư tại buổi tiếp kiến chung, là cần thiết để xây dựng hòa bình trong tâm hồn.
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất
- Ý cầu nguyện tháng Giêng của Đức Giáo hoàng: Cầu nguyện với Lời Chúa
-
Đức Lêô XIV nói trong lễ Hiển Linh: Mọi sự thay đổi khi Chúa tỏ mình -
Trực tiếp, Đóng Cửa Thánh & Thánh Lễ Chúa Hiển Linh (06/01) -
Hơn 33 triệu tín hữu đến Rôma nhân Năm Thánh -
Nghi thức đóng Cửa Năm Thánh 2025 tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô -
Đức Giáo hoàng nói về Venezuela: Hãy vượt qua bạo lực, bảo vệ chủ quyền quốc gia -
Phủ Thống đốc Vatican ra mắt ứng dụng mới dâng kính Thánh Carlo Acutis -
Đức Lêô XIV: Năm mới là một hành trình cần được khám phá -
Đức Lêô XIV: Hãy bắt đầu xây dựng một năm hòa bình ngay từ hôm nay -
Đức Lêô XIV: Cầu nguyện cho hòa bình trong thế giới và trong các gia đình
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y