Đức Thánh Cha gửi sứ điệp gửi cho Hội nghị về ơn gọi tại Costa Rica

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp gửi cho Hội nghị về ơn gọi tại Costa Rica

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI: “Ơn gọi là dấu chỉ của một Giáo Hội tràn trề sức sống”

Sứ điệp gửi cho Hội nghị về ơn gọi tại Costa Rica

WHĐ (2.02.2011) – Hôm 1.02, Tòa Thánh công bố sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI gửi Hội nghị Châu Mỹ La tinh lần thứ II về ơn gọi, được tổ chức tại Cartago, Costa Rica, từ ngày 31 Tháng Giêng đến 5 tháng Hai 2011. Sau Hội nghị lần I cách nay 17 năm do Tòa Thánh và Liên hiệp Tu sĩ Châu Mỹ La tinh tổ chức, Hội nghị lần này diễn ra theo sáng kiến của các giám mục Châu Mỹ La tinh và vùng Caribê phụ trách về ơn gọi.

Đề cập đến chủ đề của Hội nghị: “Thưa Thầy, vâng lời Thầy, con thả lưới”, ĐTC viết trong sứ điệp:

“Sứ vụ lớn lao của công cuộc Phúc âm hóa đang cần nhiều người đáp lại tiếng Chúa kêu gọi, dâng hiến cuộc đời phục vụ Tin Mừng. Để làm tốt hơn nữa việc truyền giáo, ngoài việc củng cố đời sống Kitô hữu, cần tăng thêm số người tận hiến cho Chúa. Có thêm nhiều ơn gọi chính là dấu chỉ Giáo Hội và đức Tin của các tín hữu đang tràn trề sức sống”.

ĐTC viết tiếp:

“Anh chị em đảm nhận công việc mục vụ ơn gọi của giáo Hội tại Châu Mỹ La tinh quy tụ với nhau để củng cố hoạt động của mình, sao cho các tín hữu đã lãnh nhận bí tích Thánh tẩy trở thành những môn đệ và thừa sai của Chúa Kitô… Mục vụ đặc biệt này hoàn toàn nằm trong khuôn khổ của hoạt động mục vụ nói chung, được thực hiện trong mọi môi trường… Kinh nghiệm cho thấy, ở đâu có một kế hoạch mục vụ ơn gọi được chuẩn bị tốt và được thực hiện không ngừng, ở đó có nhiều ơn gọi. Noi theo lòng quảng đại của Chúa, các Giáo Hội địa phương cũng phải quảng đại dấn thân tìm ơn gọi”.

ĐTC giải thích về ơn gọi:

“Ơn gọi không phát sinh từ một dự định thuần túy nhân loại cũng không từ một chiến luợc khôn khéo. Trong sâu xa, ơn gọi chính là do Chúa ban cho… Mặt khác, trong kế hoạch mục vụ ơn gọi, phải đặt đời sống thiêng liêng lên hàng đầu. Phải tạo cơ hội cho người trẻ được mở rộng tâm hồn đón nhận một thực tại cao quý hơn, đón lấy Chúa Kitô, Đấng duy nhất làm cho cuộc sống trở nên trọn vẹn… Đồng thời, cần phải củng cố đời sống thiêng liêng của chúng ta theo đúng ý Chúa muốn hơn nữa và minh chứng cho đức Tin, đức Cậy và đức Ái… Việc làm chứng bằng chính niềm vui sống ơn gọi của mình sẽ là cách tốt nhất khơi lên ước nguyện của người trẻ được bước theo Chúa Kitô. Hơn nữa, biết đâu từ những ước nguyện này, các bạn trẻ sẽ được kêu gọi một cách tế nhị và có sự tôn trọng. Chúa vẫn thường kêu gọi qua một lời nói của con người, trong một môi trường đức tin sống động… Thế giới cần Thiên Chúa, nên luôn luôn phải có những người sống cho Chúa và loan báo cho mọi người khác được nhận biết Chúa”.

(Theo VIS)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top