Đức Thánh Cha dùng bữa với 250 người nghèo

Đức Thánh Cha dùng bữa với 250 người nghèo

Vatican: Trưa Chúa Nhật 26-12-2010 lễ Thánh Gia Thất, Đức Thánh Cha đã dùng bữa trưa với 250 anh chị em nghèo thuộc các nhà do các nữ tu Thừa Sai Bác ái của chân phước Têrêxa Calcutta chăm sóc.

Ngỏ lời với các anh chị em nghèo và các tu sĩ nam nữ của gia đình của Mẹ Têrêxa Calcutta, Đức Thánh Cha nói lòng bác ái là sức mạnh thay đổi thế giới, bởi vì Thiên Chúa là tình yêu. Chúa Hài Nhi trong hang đá là chính Thiên Chúa làm người để cho chúng ta thấy Ngài yêu thương chúng ta biết chừng nào. Chúng ta hãy để cho ánh sáng của Ngài soi chiếu cuộc sống và biến đổi nó thành ánh sáng như chúng ta thấy trong cuộc đời các thánh, chẳng hạn cuộc đời của chân phước Terexa Calcutta mà chúng ta đang mừng kỷ niệm 100 năm sinh ra. Mẹ Têrêxa Calcutta đã sống bác ái với mọi người không trừ ai, và đã biết gặp gỡ gương mặt của Chúa Kitô nơi mỗi người mà mẹ yêu thương hết mình. Chúa Kitô mà mẹ thờ lạy và nhận lãnh trong bí tích Thánh Thể, mẹ tiếp tục gặp gỡ trên các đường phố và mẹ trở thành hình ảnh sống động của Chúa Giêsu, Đấng đổ trên các vết thương của con người ơn thánh tình yêu thương xót. Mẹ đã nổi tiếng vì mẹ đã sống khiêm tốn ẩn dật vì tình yêu và trong tình yêu của Thiên Chúa. Chính mẹ đã khẳng định rằng phần thường lớn lao của mẹ là yêu Chúa Giêsu và phục vụ Ngài nơi người nghèo. Hình ảnh bé nhỏ của mẹ, với đôi tay vuốt ve một người đau yếu, một người phong cùi, một người hấp hối, một trẻ em, là dấu chỉ hữu hình của một cuộc sống đã được Thiên Chúa biến đổi.

Trong đêm tối khổ đau của con người mẹ đã làm rực sáng lên ngọn lửa của Tình Yêu Thiên Chúa, và đã trợ giúp bao con tim tìm thấy niềm an bình, mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban cho con người.

Đức Thánh Cha đã cám ơn các tu sĩ nam nữ Thừa Sai Bác Ái vì sự hiện diện khiêm tốn, kín đáo nhưng vô cùng phi thường và quý báu của các tu sĩ. Chứng tá của các vị cho thấy niềm vui đích thực được tìm thấy nơi việc chia sẻ, cho đi, yêu thương với sự nhưng không của Thiên Chúa, bẽ gẫy cái luận lý của sự ích kỷ của loài người (SD 26-12-2010). 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top