Đức tân Giám mục phụ tá TGP. Cincinnati, Hoa Kỳ
WGPSG/ZENIT -- Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm Cha Joseph Binzer, Tổng đại diện và Chưởng ấn của Tổng Giáo Phận Cincinnati, Ohio, Hoa Kỳ làm giám mục phụ tá.
Vào ngày 6-4-2011, Vatican đã công bố: Đức Giám Mục tân cử Binzer, 55 tuổi, sẽ phục vụ như là một phụ tá dưới sự lãnh đạo của Đức Tổng Giám mục Dennis Schnurr.
Đức Tổng giám mục khẳng định: “Tân GM là một người điều hành xuất sắc và còn là một linh mục có đời sống đơn sơ và lòng từ bi tuyệt vời.”
Tình yêu của ngài với Giáo hội tỏa sáng qua việc phục vụ dân Chúa không mệt mỏi. Các cộng tác viên của ngài tại văn phòng Giám mục, các giáo xứ ngài đã phục vụ, và nói chung mọi người đều rất kính trọng ngài."
ĐTGM nói tiếp: "Giám-mục-được-chọn Binzer yêu thương Giáo Hội và phục vụ mọi người không mệt mỏi với lòng từ bi tuyệt vời. Khi đề nghị cho ngài được bổ nhiệm vào vị trí này, tôi đã thưa với Tòa Thánh rằng ngài là kiểu linh mục mà khi tiếp cận tổng giám mục hay bất kỳ người nào, ngài đều tiếp xúc cách tử tế như nhau.
Đức Giám-mục-được-chọn Binzer nói rằng ngài rất "vinh dự và khiêm tốn nhận nhiệm vụ mà Đức Thánh Cha trao cho”. Ngài sẽ được tấn phong vào ngày 9 tháng 6 tại nhà thờ chánh toà thánh Phêrô ở Chains.
Tổng Giáo phận Cincinnati có 468.204 người Công giáo, 501 linh mục, 176 phó tế vĩnh viễn và 1.190 tu sĩ.
Cũng ngày 6-4, Vatican đã công bố, Đức Thánh Cha đã đặt Đức Hồng Y Marc Ouellet, Bộ trưởng Thánh bộ Giám mục, làm thành viên của Hội đồng Giáo hoàng về các Văn bản lập pháp.
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Hãy để mầu nhiệm Thánh Thể biến đổi chúng ta
-
Bộ Phụng tự Vatican khẳng định giáo dân không được giảng trong Thánh lễ -
Vatican công bố chương trình Công nghị Hồng y 26-27/6/2026 -
Đức Lêô XIV: Công nghệ phải phục vụ tình bạn, chứ không thay thế các mối tương quan -
Đức Lêô XIV tôn vinh Jérôme Lejeune, người bảo vệ sự sống và phẩm giá con người -
Đức Lêô XIV kêu gọi các quốc gia đừng ngoảnh mặt với người tị nạn -
Đức Lêô XIV mời gọi Kitô hữu lấy tình yêu đáp lại hận thù -
Đức Lêô XIV khuyên Giới Trẻ tin vào tình yêu chăm sóc của Thiên Chúa -
Nghiên cứu ghi nhận xu hướng quan tâm đến đức tin Công giáo -
Đức Lêô XIV: Xây dựng “nền văn minh tình thương” đòi hỏi lòng can đảm và sự lãnh đạo khiêm nhường
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006)