Đức giám mục Shlemon Warduni: “Hỡi các bạn trẻ, đừng di cư nữa”

“Hỡi các bạn trẻ, đừng di cư nữa, nhưng hãy bám chặt vào Đức Kitô. Đất nước chúng ta đang cần các bạn!” Đức giám mục Shlemon Warduni, giám mục phụ tá Tòa thượng phụ Babylon [thuộc Giáo hội Công giáo Chaldea] ở Baghdad, Iraq đã kêu gọi các kitô hữu trẻ vùng Ả Rập như trên trong buổi giáo lý ngày thứ hai của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ XXVI tại Madrid.
Thông tấn xã Ý thuật lại rằng, Đức cha Warduni đã nhắc lại tầm quan trọng “phải gắn bó với Chúa Giêsu để có thể đem lại hoa trái cho chính chúng ta, cho Giáo hội và cho đất nước chúng ta. Những hoa trái này chính là sống chứng nhân, luôn tha thứ, năng hòa giải và sẵn sàng đón tiếp người khác”. Ngài khẳng định: “Đức Kitô chính là niềm hy vọng của chúng ta.”
“Chúng ta có mặt ở đây, trong thành phố Madrid này để Đức Tin của chúng ta được củng cố, để chúng ta được bám chặt vào Đức Kitô hơn nữa”, Ngài tiếp:” Chỉ có như thế, chúng ta mới có được sức mạnh, lòng can đảm và sự quyết tâm để vượt qua từng chướng ngại một”.
“Đức Kitô muốn chúng ta ở lại trong đất nước của mình, vì đất nước chúng ta cần chúng ta. Chúng ta sẽ phải đối diện với rất nhiều gian khó, nhưng chúng ta được mời gọi để làm như các môn đệ của Đức Kitô sau khi Chúa Thánh Thần hiện xuống. Các ngài đã không còn sợ hãi và bắt đầu lớn tiếng rao giảng Tin Mừng”.
Cuối cùng, Đức cha Warduni khẳng định với các bạn trẻ Iraq, Ai Cập, Syria và Li Băng: “Các bạn là chứng nhân của Giáo Hội vùng Trung Đông. Giáo Hội cần các bạn để tiếp tục hướng về tương lai. Nhưng trước hết, chúng ta phải bám chặt vào Đức Kitô bằng lời cầu nguyện, bằng các bí tích và qua đời sống chia sẻ như chúng ta đang làm bây giờ ở thành phố Madrid này”.
(Theo Zenit.org, 19-08-2011)
bài liên quan mới nhất

- Hơn 70.000 tín hữu sẽ tham dự Năm Thánh dành cho các Phong trào
-
Đức Thánh Cha nhắn nhủ giới trẻ nhiệt thành làm việc trong vườn nho của Chúa -
Vatican công nhận phép lạ Thánh Thể đầu tiên tại Ấn Độ -
Lời kêu gọi mạnh mẽ của Đức Giáo hoàng gửi đến các đôi vợ chồng -
Cầu nguyện cho sự gia tăng lòng nhân từ đối với thế giới -
Đừng bao giờ gây chiến tranh nữa - Lời kêu gọi từ Vatican -
Bài giảng của ĐTC. Lêô XIV trong Thánh Lễ Năm Thánh của các Gia đình, Trẻ em, Ông bà và Người Cao tuổi -
Đức Lêô XIV - Vị Giáo hoàng hết lòng vì gia đình -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng bữa trưa mừng sinh nhật lần thứ 70 của Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Augustinô -
Sứ điệp của Đức Lêô XIV nhân dịp kỷ niệm 100 năm phong thánh cho Thánh Gioan Euđê, Thánh Gioan Maria Vianney và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y