Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II, bổn mạng Ngày Giới trẻ Thế giới Madrid 2011
WHĐ (20.1.2011) – Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô II, người có sáng kiến thành lập Ngày Giới trẻ Thế giới (WYD) và sẽ được phong chân phước vào ngày 1-5 tới đây, đã được đặt làm bổn mạng của Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ được tổ chức tại Madrid, thủ đô Tây Ban Nha vào tháng 8-2011 này.
Đức hồng y Stanislaw Rylko, chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh phụ trách giáo dân và Ngày Thế giới Giới trẻ, đã thông báo quyết định trên đây tại cuộc họp của 234 đại diện đến từ 84 nước và gần 60 Phong trào của Giáo hội, từ 12 đến 15-1, tại Madrid để duyệt lại lần cuối cùng việc chuẩn bị Đại Hội Giới trẻ Thế giới. Vị hồng y người Ba Lan nhắc lại rằng Karol Wojtyla tự nhận mình là “bạn của người trẻ,” và ngài rất vui mừng được công bố tin này. Các tham dự viên hội nghị đã đứng dậy hoan hô thật dài.
Theo Đức cha César Franco - giám mục phụ tá Madrid và Tổng điều hành Ngày Giới trẻ Thế giới Madrid 2011, Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô II đã được đặt làm bổn mạng của Đại Hội Giới trẻ Thế giới 2011, cùng với các vị Thánh Tây Ban Nha: thánh Isidore Lao động, thánh nữ María Cabeza, thánh nữ Têrêsa Avila, thánh Inhatiô Loyola, thánh Phanxicô Xaviê, thánh Gioan Thánh Giá, thánh Gioan Avila, thánh nữ Rosa Lima và thánh Rafael Arnáiz.
Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô II là người luôn có lòng ưu ái đặc biệt đối với người trẻ. Vào Ngày Giới trẻ Thế giới đầu tiên, được tổ chức năm 1985, ngài nói: “Toàn thể Giáo hội phải mỗi ngày mỗi dấn thân vì người trẻ, trên cấp độ toàn cầu, quan tâm tới những khát vọng và chờ đợi, sự cởi mở và niềm hy vọng của họ, để đáp ứng những gì họ chờ đợi, thông đạt cho họ niềm tin vững chắc ở Đức Kitô”.
(Theo: www.madrid11.com)
bài liên quan mới nhất
- Seoul công bố các Thánh Bổn mạng cho Ngày Giới trẻ thế giới 2027, nêu bật đức tin giữa thử thách và chứng tá
-
Đức Lêô XIV khuyên đừng để ‘kẻ trộm’ đánh cắp niềm vui và bình an -
Đức Lêô IV kêu gọi sử dụng năng lượng hạt nhân vì hòa bình nhân kỷ niệm 40 năm Chernobyl -
Đức Lêô XIV mời gọi các tân linh mục trở thành kênh chuyển tải sự sống -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV: Anh giáo và Công giáo cần tiếp tục cộng tác để vượt qua khác biệt -
Đức Lêô XIV: Môn giáo lý giúp người trẻ biết lắng nghe con tim thao thức -
Đức Lêô XIV kêu gọi các nghị sĩ EU tìm kiếm hiệp nhất và hủy bỏ xung đột -
Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích: Chuyến viếng thăm ad limina của Hội đồng Giám mục Việt Nam -
Đức Lêô XIV: Nhân phẩm không mất đi ngay cả sau khi phạm trọng tội -
Các giám mục Việt Nam nói với Đức Giáo hoàng Lêô rằng Giáo hội Việt Nam là một gia đình
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y