Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II, bổn mạng Ngày Giới trẻ Thế giới Madrid 2011
WHĐ (20.1.2011) – Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô II, người có sáng kiến thành lập Ngày Giới trẻ Thế giới (WYD) và sẽ được phong chân phước vào ngày 1-5 tới đây, đã được đặt làm bổn mạng của Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ được tổ chức tại Madrid, thủ đô Tây Ban Nha vào tháng 8-2011 này.
Đức hồng y Stanislaw Rylko, chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh phụ trách giáo dân và Ngày Thế giới Giới trẻ, đã thông báo quyết định trên đây tại cuộc họp của 234 đại diện đến từ 84 nước và gần 60 Phong trào của Giáo hội, từ 12 đến 15-1, tại Madrid để duyệt lại lần cuối cùng việc chuẩn bị Đại Hội Giới trẻ Thế giới. Vị hồng y người Ba Lan nhắc lại rằng Karol Wojtyla tự nhận mình là “bạn của người trẻ,” và ngài rất vui mừng được công bố tin này. Các tham dự viên hội nghị đã đứng dậy hoan hô thật dài.
Theo Đức cha César Franco - giám mục phụ tá Madrid và Tổng điều hành Ngày Giới trẻ Thế giới Madrid 2011, Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô II đã được đặt làm bổn mạng của Đại Hội Giới trẻ Thế giới 2011, cùng với các vị Thánh Tây Ban Nha: thánh Isidore Lao động, thánh nữ María Cabeza, thánh nữ Têrêsa Avila, thánh Inhatiô Loyola, thánh Phanxicô Xaviê, thánh Gioan Thánh Giá, thánh Gioan Avila, thánh nữ Rosa Lima và thánh Rafael Arnáiz.
Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô II là người luôn có lòng ưu ái đặc biệt đối với người trẻ. Vào Ngày Giới trẻ Thế giới đầu tiên, được tổ chức năm 1985, ngài nói: “Toàn thể Giáo hội phải mỗi ngày mỗi dấn thân vì người trẻ, trên cấp độ toàn cầu, quan tâm tới những khát vọng và chờ đợi, sự cởi mở và niềm hy vọng của họ, để đáp ứng những gì họ chờ đợi, thông đạt cho họ niềm tin vững chắc ở Đức Kitô”.
(Theo: www.madrid11.com)
bài liên quan mới nhất
- ĐHY Koch: Công đồng Nicaea, sau 1700 năm, vẫn còn vang vọng (số 2)
-
ĐHY Koch: Công đồng Nicaea, sau 1700 năm, vẫn còn vang vọng (số 1) -
Chúa Giêsu Kitô là niềm hy vọng của chúng ta (22/01/2025): Bài 2 - Truyền tin. Đức Maria lắng nghe và xin vâng -
Truyền hình trực tiếp Buổi Tiếp Kiến chung của Đức Thánh Cha lúc 14g50 thứ Tư 22/01/2025 -
Đức Thánh Cha Phanxicô: Một nữ tu sẽ là Chủ tịch Phủ Thống đốc thành Vatican -
Hành hương thời Tân ước - Phần 3: Đức Giêsu, người hành hương chịu chết để cứu độ con người -
Tài liệu Tuần Cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất năm 2025 -
Cuba thả tù nhân, hoan nghênh sự trung gian hòa giải của Tòa thánh -
Hoa Kỳ: Phép lạ của Đức Bà Cứu Chữa trước ngọn lửa -
Phỏng vấn Thanh tra Tông toà tại giáo xứ Mễ Du
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô