ĐTGM Girelli vừa được bổ nhiệm kiêm thêm chức vụ Sứ thần Tòa Thánh cạnh ASEAN

ĐTGM Girelli vừa được bổ nhiệm kiêm thêm chức vụ Sứ thần Tòa Thánh cạnh ASEAN

WHĐ (19.06.2011) – Theo Radio Vatican (bản Pháp ngữ), ngày 18-06, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli kiêm thêm chức vụ Sứ thần Tòa Thánh cạnh ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á).

Đây là lần đầu tiên Tòa Thánh đặt chức vụ ngoại giao ở cấp sứ thần cạnh ASEAN.

Cha Lombardi, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, giải thích việc bổ nhiệm này, nêu rõ đây là dấu hiệu cho thấy mối quan tâm của Tòa Thánh đối với khu vực. Tổ chức ASEAN được thành lập vào năm 1967, hiện bao gồm mười quốc gia hàng đầu của Đông Nam Á. Một trong các mục tiêu chính hiện nay của ASEAN là thành lập cộng đồng kinh tế vào năm 2015, củng cố các mối quan hệ ở cấp độ khu vực, cả về thương mại như những thách đố về năng lượng.

Hiện Đức TGM Girelli đang đảm nhiệm chức vụ Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore và Đông Timor, Khâm sứ Tòa Thánh tại Malaysia và Brunei, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.

Được biết, ngài vừa có chuyến viếng thăm sứ vụ 5 giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 16-06-2011 (x. Chuyến viếng thăm 5 giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội của Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam).

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top