ĐTC tuyên bố thứ Tư lễ Tro, 2/3, là Ngày ăn chay cầu nguyện cho Ucraina
Cuối buổi tiếp kiến chung ngày 23/2/2022 Đức Thánh cha đã đưa ra lời kêu gọi hoà bình cho Ucraina; ngài mời gọi dành ngày thứ Tư lễ Tro, 2/3, ăn chay cầu nguyện cho hoà bình.
Đức Thánh cha bày tỏ đau khổ và lo lắng vì tình hình ở Ucraina: “Tôi rất đau lòng vì tình hình ngày càng tồi tệ ở miền đông Ucraina. Bất chấp những nỗ lực ngoại giao trong vài tuần qua, những viễn cảnh ngày càng đáng báo động đang mở ra.”
Kêu gọi những người có trách nhiệm chính trị
Nhận xét rằng “một lần nữa hòa bình của tất cả lại bị đe dọa bởi các lợi ích đảng phái”, Đức Thánh cha kêu gọi “những người có trách nhiệm chính trị nghiêm túc kiểm tra lương tâm trước mặt Thiên Chúa, Đấng là Thiên Chúa của hòa bình chứ không của chiến tranh; là Cha của tất cả mọi người, không chỉ của một ai đó, Đấng muốn chúng ta trở thành anh em chứ không phải kẻ thù.” Ngài “yêu cầu tất cả các bên liên quan tránh bất kỳ hành động nào gây ra đau khổ hơn nữa cho người dân, làm mất ổn định sự chung sống giữa các quốc gia và làm mất uy tín của luật pháp quốc tế.”
Ngày 2/3: Ngày ăn chay cầu nguyện cho hoà bình ở Ucraina
Ý thức rằng chỉ có Chúa mới có thể thay đổi lòng họ, Đức Thánh cha kêu gọi tất cả mọi người, những người có đức tin và những người không tín ngưỡng, cùng cầu nguyện cho hoà bình. Ngài nói: “Chúa Giêsu dạy chúng ta rằng sự vô nghĩa tàn ác của bạo lực được giải đáp bằng vũ khí của Thiên Chúa, bằng cầu nguyện và ăn chay. Tôi mời mọi người vào ngày 2/3 tới, Thứ Tư Lễ Tro, là Ngày ăn chay vì hòa bình. Tôi đặc biệt khuyến khích các tín hữu tận tâm hết lòng cho việc cầu nguyện và ăn chay vào ngày đó. Xin Nữ Vương Hòa bình bảo vệ thế giới khỏi sự điên cuồng của chiến tranh.”
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất

- Đừng bao giờ gây chiến tranh nữa - Lời kêu gọi từ Vatican
-
Bài giảng của ĐTC. Lêô XIV trong Thánh Lễ Năm Thánh của các Gia đình, Trẻ em, Ông bà và Người Cao tuổi -
Đức Lêô XIV - Vị Giáo hoàng hết lòng vì gia đình -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng bữa trưa mừng sinh nhật lần thứ 70 của Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Augustinô -
Sứ điệp của Đức Lêô XIV nhân dịp kỷ niệm 100 năm phong thánh cho Thánh Gioan Euđê, Thánh Gioan Maria Vianney và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu -
Đức Thượng phụ Đại kết Bartholomew I nhận Giải thưởng Laudato Si' -
Trang web chính thức của Vatican về Huấn quyền Giáo hoàng có diện mạo mới -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và vấn đề xã hội mới của trí tuệ nhân tạo -
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu -
Đức Thánh Cha Lêô XVI viếng Đền thờ Đức Bà Cả
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y