ĐTC tiếp tân Thượng Phụ Công Giáo Maronite

VATICAN. Sáng ngày 14-4-2011, trong buổi tiếp kiến Đức Tân Thượng Phụ Bechara Rai của Giáo hội Công giáo Maronite, ĐTC nhiệt liệt khuyến khích Giáo hội này trong việc làm chứng và sống Lời Hằng Sống trong tình hiệp thông.
Đức Thượng Phụ Bechara Rai được bầu lên ngày 24-3 vừa qua và đã được ĐTC ban sự hiệp thông Giáo hội. Nay ngài đến Roma cùng với các GM và tín hữu Maronite long trọng biểu lộ tình hiệp thông ấy với ĐTC và Giáo hội hoàn vũ.
Ngỏ lời trong buổi tiếp kiến, ĐTC nói: “Anh chị em ở giữa lòng Trung Đông và có một sứ mạng lớn lao nơi những người mà Tình Yêu của Chúa Kitô thúc giục rao giảng Tin Mừng cứu độ cho họ... Với tất cả các lực lượng hiện diện ở Liban và Trung Đông, tôi biết Đức Thượng Phụ quan tâm rao giảng, làm chứng tá và sống Lời Hằng Sống trong tình hiệp thông để tìm lại lòng nhiệt thành của các tín hữu tiên khởi, “siêng năng lắng nghe giáo huấn của các Tông Đồ, trung thành với tình hiệp thông huynh đệ, với việc Bẻ Bánh và cầu nguyện” (Cv 2,42).
ĐTC cũng khuyến khích Giáo hội Maronite tiếp tục theo đuổi và chu toàn công tác kiến tạo hòa bình, qua sự giáo dục về nhân bản và tinh thần, luân lý và trí thức cho người trẻ, nhờ hệ thống học đường và huấn giáo của Giáo hội. Ngài nói: “Tôi nồng nhiệt mong ước rằng vai trò của anh chị em trong việc huấn luyện ngày càng được xã hội Liban nhìn nhận, để các giá trị cơ bản được thông truyền mà không bị kỳ thị”.
Giáo hội Công Giáo Maronite do thánh Maron sáng lập cách đây 16 thế kỷ và hiện có 3 triệu 100 ngàn tín hữu trong đó có 1,3 triệu sống tại quốc nội Liban, tương đương với 35% dân số toàn quốc (SD 14-4-2011)
bài liên quan mới nhất

- ĐTC Phanxicô tiếp một số tân đại sứ các nước không thường trú ở Roma
-
ĐTC gặp gỡ 100 thành viên Phong trào Focolare - Tổ Ấm -
ĐTC sẽ dâng kính hoa hồng bằng vàng cho Đức Mẹ tại đền thờ Đức Bà Cả -
“Tuần lễ Đỏ” - tuần lễ vinh danh các Kitô hữu chịu bách hại vì đức tin -
Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các Thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (30.11.2023) -
ĐTC Phanxicô cổ võ có thêm các nhà thần học nữ trong Giáo hội -
Thư ĐTC Phanxicô gửi thư cho gia đình dòng Phanxicô nhân kỷ niệm 800 năm Luật dòng được phê chuẩn -
Tiếp kiến chung của ĐTC ngày 29/11/2023 - Kitô hữu phải lấp đầy các xã hội bi quan bằng niềm vui Tin Mừng -
Vì lý do sức khoẻ Đức Thánh Cha không đi Dubai tham dự COP28 -
Tình trạng sức khỏe của ĐTC Phanxicô khá hơn; ngài không bị nhiễm trùng phổi
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Lịch cử hành phụng vụ của ĐTC trong tháng 7 và tháng 8/2023 -
Năm Thánh Giuse: Những điều người Công giáo cần biết -
Linh mục trên tàu du lịch nâng đỡ tinh thần hành khách trong nỗi lo sợ virus corona -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Coronavirus: Tiếng khóc từ Italia -
Truyền hình trực tiếp Phép Lành “Urbi et Orbi” vào thứ Sáu 27.3.2020 -
5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô