ĐTC tiếp tân Thượng Phụ Công Giáo Maronite

ĐTC tiếp tân Thượng Phụ Công Giáo Maronite

VATICAN. Sáng ngày 14-4-2011, trong buổi tiếp kiến Đức Tân Thượng Phụ Bechara Rai của Giáo hội Công giáo Maronite, ĐTC nhiệt liệt khuyến khích Giáo hội này trong việc làm chứng và sống Lời Hằng Sống trong tình hiệp thông.

Đức Thượng Phụ Bechara Rai được bầu lên ngày 24-3 vừa qua và đã được ĐTC ban sự hiệp thông Giáo hội. Nay ngài đến Roma cùng với các GM và tín hữu Maronite long trọng biểu lộ tình hiệp thông ấy với ĐTC và Giáo hội hoàn vũ.

Ngỏ lời trong buổi tiếp kiến, ĐTC nói: “Anh chị em ở giữa lòng Trung Đông và có một sứ mạng lớn lao nơi những người mà Tình Yêu của Chúa Kitô thúc giục rao giảng Tin Mừng cứu độ cho họ... Với tất cả các lực lượng hiện diện ở Liban và Trung Đông, tôi biết Đức Thượng Phụ quan tâm rao giảng, làm chứng tá và sống Lời Hằng Sống trong tình hiệp thông để tìm lại lòng nhiệt thành của các tín hữu tiên khởi, “siêng năng lắng nghe giáo huấn của các Tông Đồ, trung thành với tình hiệp thông huynh đệ, với việc Bẻ Bánh và cầu nguyện” (Cv 2,42).

ĐTC cũng khuyến khích Giáo hội Maronite tiếp tục theo đuổi và chu toàn công tác kiến tạo hòa bình, qua sự giáo dục về nhân bản và tinh thần, luân lý và trí thức cho người trẻ, nhờ hệ thống học đường và huấn giáo của Giáo hội. Ngài nói: “Tôi nồng nhiệt mong ước rằng vai trò của anh chị em trong việc huấn luyện ngày càng được xã hội Liban nhìn nhận, để các giá trị cơ bản được thông truyền mà không bị kỳ thị”.

Giáo hội Công Giáo Maronite do thánh Maron sáng lập cách đây 16 thế kỷ và hiện có 3 triệu 100 ngàn tín hữu trong đó có 1,3 triệu sống tại quốc nội Liban, tương đương với 35% dân số toàn quốc (SD 14-4-2011)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top