ĐTC Phanxicô: Hoạt động tình nguyện là một bài thánh ca về tình huynh đệ
Trong buổi trò chuyện với các thành viên của Liên đoàn các tổ chức tình nguyện thế giới, Đức Thánh Cha khuyến khích các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ người khác. Nó làm cho cả người cho lẫn người nhận được thêm phong phú.
Đức Thánh Cha ghi nhận rằng việc tham gia các hoạt động tình nguyện là nét đặc trưng phổ biến tại Ý. Ngài nói rằng, việc tình nguyện là một trong những điều tốt đẹp nhất. Bởi vì ai cũng có thể tự do để chọn cho mình con đường này, con đường bước ra để đến với người khác. “Tôi có thể ngồi ở nhà, xem TV hoặc làm những việc khác…” Không, tôi chịu khó bước ra ngoài với con tim quảng đại, đôi tay dang rộng, và đôi chân sẵn sàng lên đường.
Liên quan đến hoạt động tình nguyện, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến việc gặp gỡ. Ngài nói: “Chúng ta đang sống trong một nền văn minh đối đầu. Chúng ta đối diện với hết cuộc chiến này đến cuộc chiến khác. . . Và chúng ta không rút ra được bài học, trên toàn cầu và cả ở cấp độ cá nhân. ” Ngược lại, con đường của sự gặp gỡ sẽ hàn gắn xung đột. Chúng ta cần đi ra để tìm kiếm mọi người, để tìm những người nam nữ cần được giúp đỡ, với đôi tay dang rộng, cùng nhau bước đi, chứ không phải đối đầu.
Công việc tình nguyện thì không lương. Nhưng chính sự đầu tư về thời gian và công sức cho việc tình nguyện sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta và của những người khác trở nên phong phú. Đức Thánh Cha khuyến khích các tình nguyện viên hãy tiếp tục con đường tình nguyện này, đó là một trong những nét đẹp phong phú của nền văn hóa Ý. Thật sự, hoạt động tình nguyện là một bài thánh ca về tình huynh đệ.
Nguồn: vaticannews. va
bài liên quan mới nhất

- Hơn 16 ngàn tu sĩ về Roma tham dự Ngày Năm Thánh Đời sống Thánh hiến
-
ĐHY Parolin: Chúng ta không thể tiếp tục làm ngơ trước sự hủy diệt con người -
Đức Lêô XIV kêu gọi Giới trẻ bước ra khỏi vùng an toàn và xây dựng hòa bình -
Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến công du đầu tiên tới Thổ Nhĩ Kỳ và Libăng -
Các thư viện Công giáo dùng AI và rôbốt để số hóa các bộ sưu tập -
Diễn văn Đức Thánh cha Lêô XIV dành cho tham dự viên Đại hội Quốc tế lần thứ II về mục vụ người cao tuổi -
Đức Lêô XIV: Người cao tuổi là phúc lành cho động lực truyền giáo của Hội Thánh -
Từ ngày 22 tháng 2 năm 2026 tại Assisi: trưng bày công khai di hài Thánh Phanxicô -
Đức Giáo hoàng Lêô ký Tông huấn đầu tiên "Dilexi te" - "Ta đã yêu ngươi" -
Ủy ban Toà Thánh về Bảo vệ Trẻ vị thành niên thúc đẩy công cuộc bảo vệ trong Khóa họp Khoáng đại
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y