ĐTC nhắn nhủ các gia đình hãy có trách nhiệm trong năm học mới
Trong thư gửi đến các gia đình Ý tham gia cách thiêng liêng, qua các phương tiện truyền thông, cuộc hành hương lần thứ 13 đến các đền thánh Đức Mẹ ở Pompei và Loreto, Đức Thánh Cha cầu chúc rằng năm học mới được bắt đầu với ý thức trách nhiệm của các gia đình và chú trọng đến con người của các bạn trẻ.
Thư được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, gửi đến Đức cha Stefano Russo, Tổng Thư ký Hội đồng giám mục Ý.
Cuộc hành hương là sáng kiến của Hội đồng giám mục Ý cùng với phong trào Canh tân trong Thánh Linh và Diễn đàn toàn quốc của các Hiệp hội gia đình, với sự bảo trợ của Hội đồng Tòa Thánh cổ võ tái loan báo Tin Mừng. Để tránh lây lan virus corona, chỉ có một số giáo dân hiện diện trực tiếp trong cuộc hành hương.
“Anh em hãy vui mừng, hãy khuyến khích nhau, hãy đồng tâm nhất trí”
Khẩu hiệu cuộc hành hương là lời thánh Phao-lô, được Đức Thánh Cha nhắc lại trong thư: “Anh em hãy vui mừng, hãy khuyến khích nhau, hãy đồng tâm nhất trí.” Đức Thánh Cha cầu chúc rằng trong thời gian các gia đình đau khổ cách đặc biệt bởi những thiệt hại do đại dịch gây nên, mỗi người có thể kín múc từ việc cầu nguyện và tình hiệp thông huynh đệ niềm hy vọng và sức mạnh để tiến bước.
Đặt con người các thiếu niên ở trung tâm
Nghĩ đến ngày khai giảng năm học của các học sinh, Đức Thánh Cha cầu chúc năm học mới sẽ được trải nghiệm với tất cả ý thức trách nhiệm, với ý hướng canh tân giáo dục, trong đó các gia đình giữ vai trò chính và đặt con người của các thiếu niên ở trung tâm. Ngài nói: “Sự phát triển lành mạnh của các em, được giáo dục tốt và hòa đồng là điều kiện cho một tương lai hòa bình và thịnh vượng cho toàn xã hội.”
Các gia đình Ki-tô giáo là dòng sông chuyển trao các nhân đức tin, cậy và mến
Cuối thư, Đức Thánh Cha hiệp nhất với các tín hữu hành hương trong lời khẩn cầu Đức Mẹ Maria, “để các gia đình Ki-tô giáo, ở Ý, ở châu Âu, và trên toàn thế giới, tiếp tục hình thành dòng sông lớn loan truyền sự sống, đức tin, hy vọng và tình yêu của Dân Chúa và của toàn xã hội.
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất

- "Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025
-
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024 -
Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa Đức Thánh Cha và nữ tu 94 tuổi -
"Hạt giống hòa bình và hy vọng", chủ đề cho Mùa Thụ Tạo năm 2025 -
Thánh lễ Năm Thánh dành cho các bệnh nhân và giới y tế -
Công bố văn kiện “Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế, Kỷ niệm 1700 năm Công đồng Đại kết Nicea -
Đức Hồng y Parolin: Đức Thánh Cha chưa bao giờ ngừng cai quản Giáo hội -
TGM Fisichella: Cha giải tội chào đón người đến xưng tội, tìm kiếm người còn xa cách Giáo hội
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023