ĐTC Lêô XIV mời gọi ăn chay và cầu nguyện cho hoà bình vào ngày 22/8/2025
Vatican News -- Đức Giáo Hoàng Lêô XIV mời gọi các tín hữu cùng cầu nguyện và ăn chay cho hòa bình vào ngày 22-8-2025, đồng thời kêu gọi một "nền hòa bình giải trừ vũ khí" ở mọi nơi đang bị tàn phá bởi xung đột vũ trang.
Phát biểu trước các tín hữu tụ họp tại Hội trường Phaolô VI trong buổi Triều Yết Chung hằng tuần, Đức Giáo Hoàng Lêô XIV một lần nữa hướng suy nghĩ về nhiều khu vực xung đột trên thế giới.
Nhắc đến lễ mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Nữ Vương, được cử hành vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 8, Đức Giáo Hoàng mời gọi các tín hữu cử hành ngày này bằng cách cầu nguyện và ăn chay cho hòa bình.
Đức Giáo Hoàng nói: "Đức Maria là Mẹ của các tín hữu trên trần gian này và được tưởng nhớ là Nữ Vương Hòa Bình".
Trong bối cảnh thế giới chúng ta tiếp tục bị tổn thương bởi chiến tranh - tại Thánh địa, tại Ukraina và nhiều nơi khác trên thế giới - Đức Giáo Hoàng mời gọi tất cả các tín hữu tham gia "một ngày cầu nguyện và ăn chay" cho tất cả những người đang đau khổ vì chiến tranh, "cầu xin Chúa ban cho chúng ta hòa bình và công lý, và lau khô nước mắt của những người đang đau khổ vì các cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra."
"Xin Đức Maria, Nữ Vương Hòa Bình, chuyển cầu cho các dân tộc tìm thấy con đường hòa bình," ngài nói thêm.
Đức Giáo Hoàng Lêô XIV cũng chào đón các tín hữu nói tiếng Ba Lan đang hành hương đến Đền Đức Mẹ Częstochowa tại Jasna Góra, cũng là những người đang tham dự buổi tiếp kiến.
"Tôi xin anh chị em", ngài nói, "hãy thêm vào ý nguyện của mình lời cầu xin ơn hòa bình - một nền hòa bình giải trừ vũ khí - cho toàn thế giới, đặc biệt là cho Ukraina và Trung Đông."
Cao Minh (TGPSG) biên dịch từ Vatican News
bài liên quan mới nhất
- Đức Giáo hoàng: Kitô hữu và người Hồi giáo phải cùng nhau “làm hồi sinh nhân loại”
-
Người mẹ Ukraine: Chiến tranh đã cướp mất con trai tôi; giờ đây tôi là ‘người mẹ’ của mọi người -
13/5/1981: Vụ ám sát Đức Gioan Phaolô II làm chấn động thế giới -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho mọi người mẹ trong Ngày của Mẹ -
Đức Lêô XIV: Việc chăm sóc thụ tạo sẽ phục vụ công ích -
Đức Lêô XIV: Tuyệt đối không được lợi dụng Thiên Chúa cho mục đích quân sự, kinh tế hay chính trị -
Kết thúc chuyến thăm, Đức Lêô XIV kêu gọi thành Naples trở nên trung tâm kiến tạo hòa bình -
Đức Lêô XIV tại Naples: Hãy mang đến sự gần gũi giữa những bất bình đẳng và khó khăn -
Đức Lêô XIV tại Pompeii: Xin Chúa xoa dịu hận thù và soi sáng các nhà lãnh đạo thế giới -
Hơn 400 lời kêu gọi hòa bình của Đức Lêô XIV trong năm đầu tiên của triều giáo hoàng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y