ĐTC lập lại cam kết xóa bỏ nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục
Ngày hôm sau khi Phúc trình về vụ việc liên quan đến cựu Hồng y McCarrick được công bố, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với các nạn nhân và cam kết xóa bỏ tận gốc nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục.
Vào cuối buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha đã nói về Phúc trình liên quan đến cựu Hồng y Theodore McCarrick.
Đức Thánh Cha nói: “Hôm qua, Phúc trình về vụ việc đau thương liên quan đến cựu Hồng y Theodore McCarrick đã được công bố. Tôi lập lại sự gần gũi của tôi với các nạn nhân bị lạm dụng và cam kết của Giáo hội để nhổ bỏ tận gốc sự ác này”.
Sau những lời này Đức Thánh Cha đã thinh lặng cầu nguyện.
Phúc trình liên quan đến cựu Hồng y Theodore McCarrick dày 461 trang gồm các tài liệu và các lời chứng, thu thập tất cả những thông tin liên quan đến những điều biết được qua các tổ chức của Giáo hội và tiến trình quyết định của Tòa Thánh liên quan đến những giai đoạn chính trong cuộc đời của cựu Hồng y McCarrick, được bổ nhiệm làm tổng giám mục Washington vào cuối năm 2000 và năm sau đó được thăng Hồng y.
Phúc trình được Phủ Quốc vụ khanh công bố theo lệnh của Đức Thánh Cha Phanxicô, là kết quả hai năm điều tra.
Đức Hồng y Pietro Parolin đã tuyên bố rằng “Phúc trình cũng sẽ có hiệu quả là giúp những người liên quan đến những lựa chọn này nhận thức hơn về tầm quan trọng của các quyết định hoặc thiếu sót của họ. Đây là những trang đưa chúng ta đến những suy tư sâu sắc và tự hỏi bản thân xem chúng ta có thể làm gì nhiều hơn nữa trong tương lai khi học hỏi từ những kinh nghiệm đau thương trong quá khứ”.
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất

- Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ và phép lành Urbi et Orbi
-
Chúa đã sống lại: Lễ vọng Phục Sinh tại đền thờ thánh Phêrô -
Phục Sinh và đức tin của những người đánh cá giản dị -
Ba con số ấn tượng cho thấy Mùa Chay 2025 tại Pháp thật sự khác biệt -
"Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025 -
Đàng Thánh Giá do Đức Thánh Cha Phanxicô soạn -
Thứ Năm Tuần Thánh: Bài giảng của Đức Thánh Cha cho Lễ Dầu (17/4) -
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023