ĐTC gặp 6.000 sĩ quan và binh lính của hiến binh Ý và gia đình của họ
Cuộc gặp gỡ diễn ra nhân dịp tưởng nhớ 80 năm ngày Phó Chuẩn tướng Salvo D'Acquisto, vị Tôi tớ Chúa và Anh hùng Tổ quốc, hy sinh mạng sống để cứu những con tin vô tội bị quân đội Đức Quốc xã bắt giữ.
Theo gương Chúa Giêsu
Trong những năm tháng khủng khiếp của thế chiến thứ hai, với nạn đàn áp chủng tộc đang hoàng hành ở châu Âu và logic của sự thù hận đang ngự trị, tại vùng ngoại ô Torrimpietra, 22 người trẻ có nguy cơ bị quân Đức quốc xã xử bắn vì những lời buộc tội dối trá, vì cơn thịnh nộ mù quáng nhằm mục đích trả thù. Hiến binh Salvo D'Acquisto đã sẵn sàng nhận những lời cáo buộc và thuyết phục những người chịu trách nhiệm rằng ông là người duy nhất bị xử tử.
Đức Thánh Cha nói rằng hành động của Tôi Tớ Chúa Salvo D'Acquisto cho thấy ngài đã noi gương Chúa Giêsu, Đấng được Chúa Cha sai đến để tỏ cho chúng ta tình yêu của Người, đã hiến mạng sống để giải thoát chúng ta khỏi quyền lực của sự chết, gánh lấy tội lỗi của chúng ta trên mình Người.
Thông điệp tràn đầy sức mạnh của tình yêu
Theo Đức Thánh Cha, lý do và mục đích cuối cùng của hành động của Salvo D'Acquisto là tình yêu. Chứng tá của hiến binh này mang đến cho chúng ta một thông điệp tràn đầy sức mạnh của tình yêu khi chúng ta đang sống trong một thời đại bị ô nhiễm bởi chủ nghĩa cá nhân và sự không khoan dung đối với người khác, cũng như bởi sự trầm trọng thêm của nhiều hình thức bạo lực và hận thù mà chúng ta thấy trong thành phố của chúng ta. (CSR_3596_2023)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Cộng hòa Dân chủ Côngô
-
Đức Lêô XIV: Hoa vẫn có thể nở trong chốn lao tù -
Đức Lêô XIV: Lời của Chúa Giêsu “giải thoát chúng ta khỏi nhà tù của tuyệt vọng” -
Campuchia: Giữa vòng xoáy xung đột, người trẻ lên tiếng kêu gọi hòa bình -
Các Giám mục Thái Lan và Campuchia báo động trước các cuộc đụng độ biên giới -
Đức Lêô XIV gửi các linh mục: Rao giảng Chúa Kitô trong xã hội ồn ào và đầy rối ren ngày nay -
Những lời của Đức Lêô XIV dành cho các tù nhân mang lại niềm hy vọng -
Hồng Kông: Các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á quy tụ để phân định tác động mục vụ của AI -
Đức Lêô XIV: Suy ngẫm về cái chết, thời gian trên trái đất chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống đời đời -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Thái Lan - Campuchia
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y