ĐTC dâng lễ cho cộng đoàn Philippines và gặp gỡ các bạn trẻ Công Giáo Tiến Hành Italia
Đức Thánh Cha cử hành lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma
Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines tại Roma vào lúc 16g30 Chúa Nhật 15/12/2019. Đây là Thánh lễ đầu tiên trong tuần 9 ngày chuẩn bị lễ Giáng Sinh, được gọi là Simbang Gabi, một truyền thống đạo đức của Philippines.
Có khoảng 60 linh mục Philippines đồng tế với Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ, với sự hiện diện của khoảng 7 ngàn tín hữu, gồm những người Philippines và rất đông tín hữu gốc Phi đến từ các thành phố khác tại Ý. Trên toàn nước Ý có hơn 100 ngàn người Philippines sinh sống và làm việc.
Tại Philippines, từ nhiều thế kỷ, có tuần 9 ngày chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, được gọi là Simbang-Gabi (Lễ ban đêm). Trong 9 ngày, các tín hữu Philippines đến nhà thờ từ lúc sáng sớm - khi trời còn tối mịt - để tham dự Thánh lễ. Trong những thập niên gần đây, nhờ các người nhập cư Philippines, lòng đạo đức này đã vượt biên giới quốc gia và đến nhiều quốc gia khác. Tại giáo phận Roma, truyền thống Simbang-Gabi này cũng đã được cử hành từ nhiều năm.
Đức Thánh Cha nói rằng qua việc cử hành này, các tín hữu được mời gọi trở nên men muối và ánh sáng cho xã hội hôm nay.
ĐTC khích lệ các bạn trẻ Công giáo nhiệt thành của Ý tiếp tục theo đuổi lý tưởng
Trong buổi gặp gỡ hàng ngàn bạn trẻ Công Giáo Tiến Hành Italia vào sáng 16/12, ĐTC Phanxicô đã khích lệ họ tiếp tục sống linh đạo của phong trào, và luôn để cho niềm vui của Chúa sáng lên trên khuôn mặt và trong cung cách sống.
ĐTC đề ra cho họ một bài tập đó là trong ngày lễ Giáng Sinh, hãy tụ họp nhau cầu nguyện với sự ngạc nhiên của các mục đồng, ngắm nhìn Chúa Hài Đồng xuống trần gian để đem tình yêu của Thiên Chúa đến cho nhân loại và đổi mới mọi sự.
WGPSG tổng hợp theo Vatican.va và Vatican News
bài liên quan mới nhất
- Nhóm Lefebvre bị vạ tuyệt thông do tự ý truyền chức giám mục
-
Đức Lêô XIV kêu gọi Huynh đoàn Thánh Piô X đừng xé rách tấm áo liền mảnh của Đức Kitô -
Đức Lêô XIV cám ơn các tín hữu đã đóng góp cho Quỹ Đồng tiền Thánh Phêrô -
Đức Lêô XIV nhắn nhủ các tân Tổng Giám mục trong lễ kính Thánh Phêrô và Thánh Phaolô -
Đức Lêô XIV: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô hiệp nhất trong đa dạng -
Đức Lêô XIV bế mạc Công nghị Hồng y: Hiệp thông để phục vụ sứ mạng -
Công nghị Hồng y: Ngày làm việc đầu tiên hướng về hòa bình -
Chức danh của Đức Hồng y Tagle và ngài đến Việt Nam với tư cách nào? -
Đức Lêô XIV khai mạc Công nghị Hồng y ngoại thường 26/6/2026 -
Đức Lêô XIV: Hãy để mầu nhiệm Thánh Thể biến đổi chúng ta
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006)