ĐTC bổ nhiệm tân Sứ thần Tòa Thánh ở Manila

Đức Thánh cha Bênêđictô XVI bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Giuseppe Pinto làm tân sứ thần Tòa Thánh tại Philippines.
Đức cha Pinto sẽ kế nhiệm Đức Tổng giám mục Edward Joseph Adams, người được tái bổ nhiệm sang Hy Lạp.
Quyết định bổ nhiệm Đức cha Pinto được chính thức công bố tại Rôma lúc 12 giờ trưa theo giờ Rôma hôm 10-5.
Đức cha Pinto, người gốc Bari, Ý, sinh ngày 26-5-1952 và chịu chức linh mục ngày 1-4-1978. Ngài có bằng tiến sĩ về giáo luật và thành thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Ý.
Đức cha Pinto vào ngành ngoại giao của Tòa Thánh ngày 1-5-1984 và phục vụ tại Papua New Guinea, Argentina và Văn phòng Quốc vụ khanh Tòa Thánh ở thành phố Vatican.
Ngài còn làm sứ thần Tòa Thánh tại Senegal, Cape Verde, Mali và Guinea-Bissau, và được bổ nhiệm làm đại diện tông tòa ở Mauritania.
Trước khi nhận quyết định bổ nhiệm đến Philippines, ngài làm sứ thần Tòa Thánh ở Chile từ năm 2007.
Đức cha Pinto sẽ là sứ thần thứ 16 trong số đại diện tông tòa và sứ thần Tòa Thánh ở Philippines.
Sứ thần Tòa Thánh hay đại diện Đức Thánh cha được xem là vị đại diện hay đại sứ của Tòa Thánh làm việc với các giám mục trong Hội đồng Giám mục và các giáo hội địa phương.
Nhiệm vụ chính của ngài, theo giáo luật, là thúc đẩy các mối quan hệ hiệp nhất giữa Đức Thánh cha và các nguyên thủ quốc gia cùng các giám mục vững chắc và hữu hiệu.
bài liên quan mới nhất

- Đức Thánh Cha: 60 năm sau “Pacem in terris- Hoà bình dưới thế”, sở hữu vũ khí hạt nhân là vô đạo đức
-
“Giáo hội có thể ngăn chặn chiến tranh không?” -
Đức Hồng Y Grech mời gọi mọi người cầu nguyện cho Thượng Hội đồng -
Đức Thánh Cha tham dự hội nghị của “Sáng kiến toàn cầu Clinton 2023” -
ĐTC khuyến khích các tu sĩ hai dòng do Thánh Hannibal thành lập chuyên tâm cầu nguyện -
Tường thuật trực tiếp Buổi Tiếp kiến chung thứ Tư 20/09/2023 -
Bản tin Hiệp hành ngày 19.09.2023 - Không có cầu nguyện sẽ không có Thượng Hội Đồng -
Trước ngưỡng cửa chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Marseille -
Diễn văn Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho tham dự viên Hội thảo Đại kết về Thánh Phaolô lần thứ XXVI -
ĐTC gặp 6.000 sĩ quan và binh lính của hiến binh Ý và gia đình của họ
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Lịch cử hành phụng vụ của ĐTC trong tháng 7 và tháng 8/2023 -
Năm Thánh Giuse: Những điều người Công giáo cần biết -
Linh mục trên tàu du lịch nâng đỡ tinh thần hành khách trong nỗi lo sợ virus corona -
Coronavirus: Tiếng khóc từ Italia -
Truyền hình trực tiếp Phép Lành “Urbi et Orbi” vào thứ Sáu 27.3.2020 -
Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp người phụ nữ đã nắm chặt tay ngài vào đêm giao thừa dương lịch -
Tìm hiểu Ơn Toàn Xá trong mùa đại dịch Covid -19