ĐTC bày tỏ sự gần gũi với Thủ tướng Iraq sau khi tư dinh của ông bị tấn công
Ngày 9/11/2021 Đức Thánh Cha đã gửi thư bày tỏ tình liên đới với Thủ tướng Mustafa Al-Kadhimi của Iraq sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào tư dinh của ông ở thủ đô Baghdad của Iraq.
Hôm Chúa Nhật 7/11/2021, Thủ tướng Al-Kadhimi đã may mắn thoát chết sau khi 3 máy bay không người lái mang theo lượng chất nổ lớn lao xuống tư dinh của ông tại Vùng Xanh ở Baghdad, nhưng 7 vệ sĩ của ông đã bị thương.
Hy vọng Iraq tiếp tục theo đuổi con đường hoà bình
Thư được ký bởi Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin, viết rằng “Sau cuộc tấn công vào dinh thự của ngài ở Baghdad, Đức Thánh Cha Phanxicô muốn tôi chuyển đến ngài và gia đình, và những người bị thương, sự gần gũi bằng lời cầu nguyện của ngài”. Trong khi lên án “hành động khủng bố hèn hạ” này, Đức Thánh Cha tin tưởng rằng với phúc lành của Thiên Chúa, dân tộc Iraq “sẽ tiếp tục theo đuổi, với sự khôn ngoan và kiên quyết, con đường hoà bình qua đối thoại và tình liên đới huynh đệ”.
Đức Hồng y Sako lên án vụ tấn công
Thư của Đức Thánh Cha hoà cùng nhiều tiếng nói lên án vụ tấn công hôm Chúa Nhật nhắm vào Thủ tướng Iraq. Trong một cuộc phỏng vấn, Đức Hồng y Louis Raphael Sako, Thượng phụ Babylon của Công giáo Canđê, đã lên án vụ tấn công, mô tả đây là một nỗ lực nhằm gây bất ổn cho nhà nước được xây dựng trên luật pháp, quyền công dân, trật tự và công lý. Ngài khuyến khích các Kitô hữu Iraq đừng để bị cuốn theo những căng thẳng đối lập nhưng hãy cầu nguyện cho những điều tốt đẹp của đất nước.
Hồi tháng 3 năm nay Đức Thánh Cha đã viếng thăm Iraq từ ngày 5-8. Ngài đã thăm các thành phố Baghdad, Mosul, Qaraqosh và Erbil.
Thủ tướng Al-Kadhimi đã ở trong phái đoàn chào đón Đức Thánh Cha khi ngài đến sân bay quốc tế Baghdad. Vào tháng 7, Đức Thánh Cha cũng đã tiếp riêng Thủ tướng Al-Kadhimi ở Vatican. (CSR_7343_2021)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ và phép lành Urbi et Orbi
-
Chúa đã sống lại: Lễ vọng Phục Sinh tại đền thờ thánh Phêrô -
Phục Sinh và đức tin của những người đánh cá giản dị -
Ba con số ấn tượng cho thấy Mùa Chay 2025 tại Pháp thật sự khác biệt -
"Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025 -
Đàng Thánh Giá do Đức Thánh Cha Phanxicô soạn -
Thứ Năm Tuần Thánh: Bài giảng của Đức Thánh Cha cho Lễ Dầu (17/4) -
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023