ĐTC an ủi mẹ của một bạn trẻ qua đời khi trở về từ Đại hội GTTG
Thánh lễ an táng cho Luca, 24 tuổi được Đức cha Raimondi, Giám mục phụ tá Milan, cử hành tại nhà thờ Thánh Hilariô ở Varese vào ngày 18/8.
Đức cha Raimondi cho biết, khi được tin Luca qua đời, Đức Thánh Cha đã gọi điện thoại cho mẹ của Luca. Hết sức xúc động và quá bất ngờ, bà đã báo tin này cho Đức cha. Bà bày tỏ lòng biết ơn vì sự tử tế của Đức Thánh Cha. Theo bà, Đức Thánh Cha cùng đau với nỗi đau của bà. Bà nói: “Đức Thánh Cha đã khóc cùng với tôi, và trên hết ngài như một người cha. Ngài đã an ủi tôi như một người cha. Tôi rất xúc động”.
Luca Re Sartù ra đi để lại nhiều nỗi tiếc thương cho gia đình và bạn bè. Bạn trẻ này đã được nhiều người biết đến vì chứng tá đức tin và lòng vị tha. Trước khi cùng với những người trẻ khác đến Lisbon tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, Luca thường xuyên tham dự các cử hành và hoạt động của giáo xứ, và tham gia vào phong trào Công giáo Tiến hành.
Nói về cuộc đời của người trẻ 24 tuổi này, Đức cha Raimondi cho rằng ai cũng thương tiếc trước cái chết của một người trẻ tốt lành này. Nhưng Thánh lễ an táng với sự hiện diện đông đảo của các bạn trẻ đến cầu nguyện là điều mà Luca phải tự hào.
Đức cha đã nói với các bạn trẻ hiện diện tại Thánh lễ: “Trong Năm Thánh 2025, khi chúng ta đến Roma, chính Luca sẽ là người bảo trợ chúng ta. Luca sẽ đồng hành với chúng ta từ thiên đàng. Tôi mời gọi các bạn, những người đang hiện diện ở đây nhưng không thường xuyên đến nhà thờ, hãy tự hỏi: Tại sao người trẻ này lại được nhiều người yêu mến như vậy? Niềm vui của Luca là gì? Đức tin không phải là một trò đùa, đức tin thay đổi cuộc sống của một người. Luca thực sự là một nhà truyền giáo. Ngay cả với cái chết của mình, bạn trẻ này đã làm chứng cho đức tin”.
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Sứ điệp của Đức Lêô XIV nhân dịp kỷ niệm 100 năm phong thánh cho Thánh Gioan Euđê, Thánh Gioan Maria Vianney và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu
-
Đức Thượng phụ Đại kết Bartholomew I nhận Giải thưởng Laudato Si' -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và vấn đề xã hội mới của trí tuệ nhân tạo -
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu -
Đức Thánh Cha Lêô XVI viếng Đền thờ Đức Bà Cả -
Đức Lêô XIV: Mục tiêu của video giả do AI tạo ra -
Đức Lêô XIV: “Trong Đức Kitô, chúng ta là một gia đình” -
Bổ nhiệm đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV cho Giáo triều Roma: một nữ tu làm Tổng Thư ký Bộ Tu sĩ -
Thông điệp giả mạo Đức Giáo hoàng gửi Tổng thống Burkina Faso -
Đức Thánh Cha Lêô XIV viếng Đền thờ Thánh Phaolô Ngoại Thành
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y