ĐHY Bassetti được khỏi Covid-19, xuất viện và đến Roma dưỡng bệnh
Ngày 19/11/2020 Đức Hồng y Bassetti đã được xuất viện và đến bệnh viện đa khoa Gemelli ở Roma để nghỉ bệnh. Ngày hôm trước, 18/11, Đức Thánh Cha đã gọi điện thoại lần thứ hai để hỏi thăm tình hình sức khỏe của ngài.
Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, giám mục giáo phận Perugia và Chủ tịch Hội đồng giám mục Ý, đã bị nhiễm virus corona hồi cuối tháng 10, và ngày 3/11 ngài được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Đức Mẹ Từ bi ở Perugia. Tình trạng sức khỏe của ngài có những lúc đã xấu đi nhiều. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của ngài khá dần lên và hôm 13/11 ngài đã được rời khoa chăm sóc đặc biệt.
Đức Thánh Cha điện thoại lần thứ hai
Tối ngày 10/11 vừa qua, Đức Thánh Cha đã gọi điện thoại cho Đức cha Marco Salvi, phụ tá tổng giáo phận Perugia để thăm hỏi về tình trạng sức khỏe của Đức Hồng y Bassetti. Trưa 18/11, một lần nữa, Đức Thánh Cha lại gọi điện để thăm Đức Hồng y và Đức cha Salvi, người vừa kết thúc thời gian cách ly vì bị nhiễm virus tuy không có triệu chứng.
Nghe Đức cha phụ tá thuật lại cuộc điện thoại của Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Basetti rất cảm động về sự quan tâm và lo lắng không ngừng của Đức Thánh Cha đối với ngài. Ban đầu Đức Hồng y Bassetti dự định sau khi xuất viện sẽ trở về tòa tổng giám mục Perugia. Nhưng vì thận trọng, ngài đã chọn đến bệnh viện đa khoa Gemelli ở Roma để nghỉ bệnh và được theo dõi trong những ngày tới.
Chia sẻ với các bệnh nhân
Đức Hồng y đã chia sẻ: “Tôi đã chia sẻ với các bệnh nhân miền Umbria 15 ngày thử thách khó khăn này khi an ủi nhau, không bao giờ mất hy vọng được chữa lành với sự trợ giúp của Chúa và Mẹ Maria. Trong đau khổ tôi đã chia sẻ bầu khí gia đình của bệnh viện ở thành phố của chúng tôi, gia đình mà Thiên Chúa ban cho tôi để giúp tôi sống căn bệnh hiểm nghèo này cách thanh thản.”
Ngài nói thêm: “Trong gia đình này, tôi đã nhận được sự chăm sóc thích hợp và tôi cảm ơn tất cả những người đã hỗ trợ tôi. Tôi đã không có những lựa chọn khác và trước khi về tòa giám mục, tôi sẽ dành một thời gian dưỡng bệnh xa cộng đoàn giáo phận của tôi, nhưng chắc chắn rằng tôi luôn mang nó trong trái tim tôi giống như cộng đoàn luôn mang tôi trong lòng nó."
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất

- Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ và phép lành Urbi et Orbi
-
Chúa đã sống lại: Lễ vọng Phục Sinh tại đền thờ thánh Phêrô -
Phục Sinh và đức tin của những người đánh cá giản dị -
Ba con số ấn tượng cho thấy Mùa Chay 2025 tại Pháp thật sự khác biệt -
"Tại sao là họ mà không phải là tôi?" - ĐGH hỏi, sau chuyến thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh 2025 -
Đàng Thánh Giá do Đức Thánh Cha Phanxicô soạn -
Thứ Năm Tuần Thánh: Bài giảng của Đức Thánh Cha cho Lễ Dầu (17/4) -
Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua -
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023