Đại hội Thánh Thể Quốc tế năm 2024 sẽ được tổ chức tại Ecuador
Ngày 20/3 Ủy ban Tòa Thánh về Đại hội Thánh Thể Quốc tế đã thông báo rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ định Tổng giáo phận Quito ở Ecuador là nơi tổ chức Đại hội Thánh Thể Quốc tế năm 2024. Đại hội Thánh Thể lần thứ 53 sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 150 năm thánh hiến Ecuador cho Thánh Tâm Chúa Giê-su.
Thông cáo của Ủy ban Đại hội Thánh Thể Quốc tế viết: “Cuộc gặp gỡ quan trọng của Giáo hội sẽ biểu lộ kết quả của Thánh Thể đối với việc loan báo Tin Mừng và canh tân đức tin ở châu Mỹ Latinh.
Thành phố Quito nằm ở chân núi Andes ở độ cao gần 3.000 mét. Đây là thành phố thủ đô của Ecuador và đông dân nhất, với hơn 3 triệu người.
Theo thống kê năm 2017, tổng giáo phận Quito có hơn 2,4 triệu người Công giáo, chiếm 85% dân số trong khu vực. Tổng giáo phận đã chia sẻ tin tức về việc được chỉ định là nơi tổ chức Đại hội Thánh Thể năm 2024 trên Facebook, và viết rằng “chúng ta đảm nhận trách nhiệm lớn lao này với niềm vui và mời gọi mọi người làm việc.”
Đây sẽ là lần đầu tiên Đại hội Thánh Thể Quốc tế được tổ chức tại Ecuador. Lần cuối cùng Đại hội được tổ chức tại nam Mỹ là vào năm 1968, tại Bogota của Colombia.
Đại hội Thánh Thể Quốc tế
Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 sắp tới đây sẽ được tổ chức tại Budapest, thủ đô Hungary vào tháng 9 năm nay, sau khi bị hoãn lại do đại dịch. Đức Thánh Cha cho biết ngài sẽ thăm Hungary nhân dịp kết thúc Đại hội Thánh Thể vào ngày 12/9. Lần cuối Đại hội Thánh Thể được tổ chức tại Hungary là vào năm 1938.
Đại hội Thánh Thể Quốc tế được tổ chức lần đầu tại Pháp vào năm 1881 nhắm gia tăng lòng sùng kính Thánh Thể và mang lại sự ý thức cho đông đảo giáo dân trong cả nước. Sau đó Đại hội tiếp tục được tổ chức tại các thành phố khác nhau và sau đó mở rộng ra toàn cầu, được tổ chức tại Giêrusalem, Nairobi, Melbourne, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và các nước châu Âu.
Đại hội Thánh Thể gần nhất được tổ chức tại Cebu, Philippines vào năm 2016. Đã có khoảng 12.000 người tham dự và hàng triệu người tham dự các Thánh lễ.
Hiện nay Đại hội Thánh Thể thường được tổ chức 4 năm một lần. (CSR_2043_2021)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Hơn 16 ngàn tu sĩ về Roma tham dự Ngày Năm Thánh Đời sống Thánh hiến
-
ĐHY Parolin: Chúng ta không thể tiếp tục làm ngơ trước sự hủy diệt con người -
Đức Lêô XIV kêu gọi Giới trẻ bước ra khỏi vùng an toàn và xây dựng hòa bình -
Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến công du đầu tiên tới Thổ Nhĩ Kỳ và Libăng -
Các thư viện Công giáo dùng AI và rôbốt để số hóa các bộ sưu tập -
Diễn văn Đức Thánh cha Lêô XIV dành cho tham dự viên Đại hội Quốc tế lần thứ II về mục vụ người cao tuổi -
Đức Lêô XIV: Người cao tuổi là phúc lành cho động lực truyền giáo của Hội Thánh -
Từ ngày 22 tháng 2 năm 2026 tại Assisi: trưng bày công khai di hài Thánh Phanxicô -
Đức Giáo hoàng Lêô ký Tông huấn đầu tiên "Dilexi te" - "Ta đã yêu ngươi" -
Ủy ban Toà Thánh về Bảo vệ Trẻ vị thành niên thúc đẩy công cuộc bảo vệ trong Khóa họp Khoáng đại
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y