Cuộc thi Thánh ca của sinh viên tạo cảm hứng hát thánh ca cho giới trẻ

Cuộc thi Thánh ca của sinh viên tạo cảm hứng hát thánh ca cho giới trẻ

TPHCM, Việt Nam (UCAN) -- Chứng kiến giới trẻ Công giáo ngày càng xa rời và quên lãng Thánh ca, các sinh viên Công giáo đã tổ chức cuộc thi hát Thánh ca nhân dịp Giáng Sinh nhằm khơi dậy niềm yêu thích nghe và hát Thánh ca nơi giới trẻ.

Cuộc thi được tổ chức hôm 20/12 có 18 tiết mục gồm đơn ca, song ca, tốp ca, múa... do các bạn công nhân và sinh viên đến từ nhiều trường đại học trong thành phố trình diễn.

Nữ sinh Maria Đặng Thị Diễm Chi, 21 tuổi, khoa Đông phương học, nói với UCA News: “Từ ngày đi học xa gia đình, mình không còn thói quen nghe và hát Thánh ca. Hôm nay mình đến xem các bạn sinh viên hát, họ hát rất hay và có hồn làm cho mình thấy yêu mến Thánh ca hơn.”

“Mình thích nhất là ca khúc Gặp Chúa trên quê hương do một nhóm sinh viên thể hiện, trong đó có câu: ‘Chúa hãy là người Việt Nam, bước xuống thuyền ba lá đơn sơ để chia sẻ giọt mồ hôi với chúng con’ với giai điệu nhẹ nhàng thật gần gũi và ý nghĩa. Mình sẽ tìm trên mạng để nghe lại vì thấy Thánh ca hay thật.

Teresa Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 20 tuổi, sinh viên khoa Ngữ văn Trung, người hát bài Gặp Chúa trên quê hương, nói: “Chúng mình chọn bài hát này vì lời hát rất gần gũi thể hiện cuộc sống lao động hàng ngày của người Việt Nam. Và qua đó muốn gửi tới mọi người thông điệp về tình yêu Chúa đối với mình thật bao la và chúng ta hãy yêu Chúa bằng cách yêu mến những người đang ngày đêm phải lao động vất vả xung quanh mình”.

Giải thưởng sẽ được trao trong buổi tiệc mừng Chúa Giáng sinh đêm 24/12 do nhóm tổ chức tại một xóm trọ nơi có nhiều sinh viên Công giáo đang sống và học tập. Kinh phí hơn 2 triệu đồng do các sinh viên đóng góp và hỗ trợ của các ân nhân, phụ huynh.

Thầy Giuse Nguyễn Thành Được, 36 tuổi, nói với các bạn sinh viên: “Thật đáng quý tấm lòng của các bạn đã yêu mến Thánh ca và tổ chức chương trình này. Thánh Augustino đã nói ‘một lần hát là hai lần cầu nguyện’ vì thế việc hát lên những bài Thánh ca ca ngợi Chúa là điều rất đáng quí, nhất là trong thời đại này nay khi mà nhiều bạn trẻ đang dần quên lãng Thánh ca vì họ không có nhiều thời gian đến nhà thờ”.

Thầy Được là một trong 4 tu sĩ được mời để chấm điểm cho cuộc thi này, và thầy cũng hát một bài Thánh ca Giáng sinh.

Nhiều giáo xứ trong thành phố cũng tổ chức hát Thánh ca tại nhà thờ như là hoạt động truyền thống mừng Giáng Sinh hàng năm.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top