Cử hành Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội lần thứ 53 tại Sài Gòn

Cử hành Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội lần thứ 53 tại Sài Gòn

Cử hành Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội lần thứ 53 tại Sài Gòn

“Chúng ta là chi thể của nhau” - Từ các cộng đồng mạng xã hội đến cộng đoàn nhân loại; đó là chủ đề của Ngày Thế giới Truyền Thông Xã hội lần thứ 53, đã được Tổng Giáo phận Sài Gòn và 5 Giáo phận: Mỹ Tho, Phú Cường, Bà Rịa, Phan Thiết và Xuân Lộc cùng nhau cử hành vào sáng thứ Bảy 01.06.2019 tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) TGP Sài Gòn.

Phần 1: Giao lưu ngoài trời

Từ lúc 6g, các thành viên MVTT đã tề tựu trong khuôn viên TTMV, tay bắt mặt mừng vui tươi chào đón ngày hội lớn.

Đến 6g30, sau một hồi kèn trumpette sôi động, các thành viên MVTT đã chia thành 5 nhóm để sinh hoạt, ca hát, đố vui, giao lưu, chụp hình… thể hiện tinh thần tươi vui, đoàn kết của đại gia đình MVTT. Đặc biệt, có sự hiện diện của Đức Tổng mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN). Ngài thăm hỏi, tươi cười chụp hình chung với các nhóm đang sinh hoạt.

 

Click xem Album ảnh

Phần 2 & 3: Nghi thức Khai mạc & Học hỏi sứ điệp

Đúng 7g30, sau khi các thành viên MVTT vào hội trường, tập múa hát và ổn định chỗ ngồi, MC Văn Quýnh và MC Duy Thuỷ đã giới thiệu thành phần tham dự, gồm có Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Đức GM Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chủ tịch Ủy Ban Truyền Thông Xã Hội trực thuộc HĐGMVN, Đức GM Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Giám quản TGP Sài Gòn, Lm Inhaxiô Hồ Văn Xuân - Tổng Đại diện TGP Sài Gòn, và khoảng 600 tham dự viên gồm các linh mục, tu sĩ, khách mời và các thành viên MVTT của 6 giáo phận.

Sau phút thánh hoá, ĐTGM Giuse Nguyễn Chi Linh đã lên tuyên bố khai mạc Buổi Cử hành.

Nối tiếp, trong phần học hỏi Sứ điệp NTGTTXH 53 - khởi sự với bài múa “Chi thể của nhau”, các tham dự viên được đón tiếp và lắng nghe:

Click xem Album ảnh

Phần 4: Mừng Bổn mạng và Kỷ niệm Thập niên

Để mừng bổn mạng ‘Chúa Giêsu Thăng Thiên’ của 3 Ban MVTT Sài Gòn, Phú Cường và Mỹ Tho, Ban MVTT Mỹ Tho đã cống hiến một vũ điệu thật đặc sắc.

Và kỷ niệm 10 năm thành lập Ban MVTT TGP Sài Gòn, Đức GM Giuse Đỗ Mạnh Hùng cùng Lm Giuse Vũ Hữu Hiền đã lên bấm máy khai trương trang Web mới của TGP Sài Gòn rồi trình chiếu video hoạt hình giới thiệu ứng dụng di động của Tổng Giáo phận Sài Gòn. Vũ điệu “Mười Năm Truyền Thông Tin Mừng” nối tiếp, đã làm cả hội trường hân hoan cảm nhận tinh thần hăng hái phục vụ của các thành viên truyền thông trong một thập niên vừa qua.  

Sau đó, Đức GM chủ tịch UBTTXH, Đức Giám quản Giuse cùng một số linh mục đã cắt băng khánh thành phòng triển lãm và ký tên vào bức họa logo “Dấu ấn 10 năm của MVTT TGP Sài Gòn”. Các tham dự viên đã vào tham quan phòng triển lãm. Phòng triển lãm sẽ mở cửa suốt tháng Sáu từ thứ Hai đến thứ Bảy, sáng từ 9g đến 11g, chiều từ 14g đến 16g.

Click xem Album ảnh

Phần 5: Thánh lễ, tuyên hứa, trao chứng chỉ và liên hoan

Đúng 10g30, đỉnh cao của ngày hội là Thánh lễ đồng tế đã được Đức GM Giuse Nguyễn Tấn Tước và 31 linh mục cử hành.

Trong bài giảng lễ, Đức GM chủ tế đã giải thích ý nghĩa của việc Chúa lên trời, và nhắc mỗi người nhớ mình là chi thể của nhau, phải quan tâm lo cho nhau, cùng nhau thực thi lệnh truyền loan báo Tin Mừng của Chúa Thăng Thiên.

Sau bài giảng, 41 học viên của lớp Mục vụ Tổng quan niên khóa 2018 - 2019 đã tuyên hứa để trở thành tông đồ truyền thông của Giáo hội, và được Đức GM chủ tế trao hành trang truyền thông gồm Tân Ước và cravate với huy hiệu truyền thông.

Sau bài ca hiệp lễ là nghi thức Tuyên hứa hằng năm của tất cả thành viên MVTT dưới sự chứng giám Đức GM chủ tịch UBTTXH / HĐGMVN.

Cuối lễ, Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã đến. Cha Giuse Trưởng ban MVTT giới thiệu ĐHY và ngỏ lời tri ân mọi người. Đáp từ, ĐHY đã nói lên niềm vui vì có rất nhiều người làm truyền thông, hy sinh và dấn thân loan truyền Tin Mừng của Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g45. Cả cộng đoàn đã chụp hình lưu niệm với đoàn đồng tế. Rồi mọi người cùng chia sẻ niềm hân hoan trong bữa cơm huynh đệ, nhận quà lưu niệm và tham gia sinh hoạt môi trường: dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên TTMV theo sự phân công của Ban tổ chức.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top