Công bố video và bài hát chính thức của Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52
Video chính thức chuẩn bị cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52, dự kiến diễn ra từ ngày 05 đến 12/9 tới đây đã được Đức Hồng y Péter Erdő, Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Esztergom-Budapest công bố trong một buổi họp báo hôm thứ Hai 14/6.
Các nhân vật chính của video gồm: một chuyên gia y tế trẻ đang chăm sóc cho một người già ốm yếu; một nhạc sĩ trẻ nhạc rock đeo Thánh giá trên cổ, bất chấp những lời chế nhạo của bạn bè đồng trang lứa; một linh mục trẻ đang trải qua thời khắc khó khăn. Câu chuyện của ba người trẻ, được kể trong video chính thức đã được phổ biến trên YouTube, kết thúc bằng việc cả ba đến Nhà thờ Chính toà Budapest, mang tên Thánh Stephanô, vị quốc vương đầu tiên của đất nước, người đã đưa Kitô giáo vào Hungary vào năm 1000.
Trong cuộc họp báo công bố video, Đức Hồng y Erdő giải thích về nội dung của video: “Nội dung bài hát là sự kết hợp giữa ‘cũ và mới’, vì đây là phiên bản cập nhật bài hát gốc được viết cho Đại hội Thánh Thể năm 1938, lần sau cùng Budapest tổ chức sự kiện quan trọng này. Tại Đại hội lần đó, Đức Hồng y Eugenio Pacelli, Giáo hoàng Piô XII tương lai, đã tham dự với tư cách là vị Đại diện Giáo hoàng. Đại hội đã diễn ra trong bầu khí căng thẳng và sợ hãi, do Thế chiến thứ hai. Vì thế, bài hát có nội dung khẩn cầu cho hòa bình và sự thống nhất của các dân tộc. Bài hát đã trở nên rất phổ biến đối với người Công giáo Hungary và hơn thế nữa, còn được hát trong Thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ sự, vào ngày 01/6/2019, tại Đền thánh Đức Mẹ Sumuleu Ciuc, trong chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến Rumani.
Trong cuộc họp báo, Đức Hồng y Erdő cũng giới thiệu mười hai "đại sứ Đại hội Thánh Thể", gồm các nhạc sĩ, ca sĩ và thi sĩ nổi tiếng, những người muốn trở thành "nhân chứng của Thánh Thể".
Lẽ ra Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 được tổ chức từ ngày 13 đến 20/9/2020, nhưng do đại dịch, Đại hội đã được dời đến năm nay, từ ngày 5 đến 12/9/2021. Đại hội có chủ đề là “Mọi nguồn mạch của con ở nơi Người” (x. Tv 87,7).
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất
- Đức Giáo hoàng Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận lũ lụt thảm khốc tại Nepal
-
Đức Lêô XIV sẽ cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo tại Castel Gandolfo -
Đức Giáo hoàng chỉ ra ‘vòng luẩn quẩn’ đang đẩy nhanh thảm họa toàn cầu -
Đức Tổng Giám mục Gallagher bắt đầu chuyến viếng thăm Nga -
Sứ điệp Đức Thánh cha nhân ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo năm 2026 -
Chương trình Tổng Quan Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Những Ngày tại các Giáo phận của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Đức Lêô XIV cử hành Thánh lễ ở Rimini: Ở mọi cấp độ, quyền bính là phục vụ -
Đức Lêô XIV tại San Marino: Ứng phó với xung đột bằng cách sống theo Tin Mừng -
Đức Lêô XIV: San Marino - mẫu gương chăm sóc con người
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y