Cơ quan Cứu trợ Công giáo phát động chiến dịch chống nạn đói thế giới vào Mùa Chay 2023
Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ (CRS), một cơ quan cứu trợ của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã mời gọi người Công giáo cầu nguyện, ăn chay và quyên góp thông qua chương trình “Bát cơm” Mùa Chay hàng năm để chống nạn đói trên thế giới.
Chiến dịch Bát cơm 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 22/2/2023, Thứ Tư Lễ Tro, và sẽ mang lại sự hỗ trợ cho hơn 190 triệu người ở hơn 100 quốc gia.
Bà Beth Martin, giám đốc Đào tạo và Huy động của tổ chức chia sẻ: “Chiến dịch Bát cơm của Cơ quan Cứu trợ Công giáo là một cách tuyệt vời để người Công giáo Hoa Kỳ tỏ cho anh chị em của chúng ta trong những hoàn cảnh khó khăn thấy rằng họ không đơn độc, và rằng chúng ta sẽ tiếp tục liên đới với họ.”
Người Công giáo được mời gọi phục vụ những người cần được giúp đỡ
Theo bà Martin, “năm ngoái thật khó khăn đối với nhiều gia đình trên khắp thế giới do nhiều yếu tố” bao gồm chiến tranh, thiên tai và lạm phát lan rộng. Do đó, người Công giáo chúng ta được mời gọi để phục vụ những người cần được giúp đỡ.
Bà Martin nói thêm: “Bằng cách hy sinh nho nhỏ trong Mùa Chay, người Công giáo và những người thiện chí khác có thể là một phần của phong trào lớn hơn để chống lại nạn đói không chỉ trên toàn cầu mà còn ở đây tại Hoa Kỳ.
Bà kết luận: “Chương trình Bát cơm có thể đoàn kết chúng ta và khi chúng ta cùng nhau giải quyết một vấn đề, chúng ta có thể đạt được những mục tiêu sâu rộng và đầy tham vọng, như chấm dứt nạn đói trên thế giới.”
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất
- Đức Giáo hoàng Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận lũ lụt thảm khốc tại Nepal
-
Đức Lêô XIV sẽ cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo tại Castel Gandolfo -
Đức Giáo hoàng chỉ ra ‘vòng luẩn quẩn’ đang đẩy nhanh thảm họa toàn cầu -
Đức Tổng Giám mục Gallagher bắt đầu chuyến viếng thăm Nga -
Sứ điệp Đức Thánh cha nhân ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo năm 2026 -
Chương trình Tổng Quan Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Những Ngày tại các Giáo phận của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Đức Lêô XIV cử hành Thánh lễ ở Rimini: Ở mọi cấp độ, quyền bính là phục vụ -
Đức Lêô XIV tại San Marino: Ứng phó với xung đột bằng cách sống theo Tin Mừng -
Đức Lêô XIV: San Marino - mẫu gương chăm sóc con người
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y