Chuỗi Mân Côi Phụ nữ Toàn cầu vào ngày 8/12
Với mục đích tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria trong ngày Lễ Trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Chuỗi Mân Côi Phụ nữ Toàn cầu sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 8/12 tới đây.
Sáng kiến tổ chức một chuỗi Mân Côi của phụ nữ được bắt nguồn từ Colombia và đã được mở rộng trên toàn thế giới với những phụ nữ quan tâm đến sự kiện này bằng cách kết nối thông qua Instagram.
Mục đích
Ban tổ chức cho biết sáng kiến này nhằm mục đích công khai liên kết các phụ nữ để bảo vệ các nhà thờ (thường bị phá hoại bởi những người ủng hộ phá thai ở châu Mỹ Latinh), sự sống, tình mẫu tử, gia đình và để tự hào nói với toàn thế giới “chúng tôi là những người con của Đức Trinh Nữ Maria và chúng tôi muốn theo gương Mẹ.”
Một mục đích khác của nỗ lực lần hạt này là bày tỏ sự tìm kiếm hòa bình mà chỉ Thiên Chúa mới có thể ban cho và xác tín chắc chắn rằng mọi người đều bình đẳng về phẩm giá.
Sức mạnh của lời cầu nguyện có thể thay đổi thế giới
Các nhà tổ chức công nhận rằng ơn gọi “là phụ nữ” không phụ thuộc vào tuổi tác, trình độ học vấn, sức khỏe hoặc bất kỳ điều kiện cụ thể nào, “nhưng dựa trên niềm tin rằng Thiên Chúa đã tạo ra mỗi người chúng ta và chọn chúng ta để giao phó cho chúng ta một sứ mạng đặc biệt.”
Họ nói thêm: “Chúng tôi tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện để thay đổi thế giới, và đặc biệt là sức mạnh của kinh Mân Côi, điều mà Đức Mẹ đã tha thiết yêu cầu cho cuộc chiến thiêng liêng chống lại sự ác trên thế giới và ở các quốc gia của chúng tôi.”
Ban tổ chức đang kêu gọi phụ nữ từ khắp nơi trên trái đất tham gia nỗ lực này để lần hạt Mân Côi ở nơi công cộng.
Nhiều phụ nữ từ hơn 25 quốc gia như Argentina, Úc, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Ecuador, El Salvador, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Guatemala, Honduras, Ý, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Puerto Rico, Cộng hòa Dominica, Uganda, Uruguay và Venezuela đã xác nhận tham gia sự kiện.
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất

- Hơn 16 ngàn tu sĩ về Roma tham dự Ngày Năm Thánh Đời sống Thánh hiến
-
ĐHY Parolin: Chúng ta không thể tiếp tục làm ngơ trước sự hủy diệt con người -
Đức Lêô XIV kêu gọi Giới trẻ bước ra khỏi vùng an toàn và xây dựng hòa bình -
Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến công du đầu tiên tới Thổ Nhĩ Kỳ và Libăng -
Các thư viện Công giáo dùng AI và rôbốt để số hóa các bộ sưu tập -
Diễn văn Đức Thánh cha Lêô XIV dành cho tham dự viên Đại hội Quốc tế lần thứ II về mục vụ người cao tuổi -
Đức Lêô XIV: Người cao tuổi là phúc lành cho động lực truyền giáo của Hội Thánh -
Từ ngày 22 tháng 2 năm 2026 tại Assisi: trưng bày công khai di hài Thánh Phanxicô -
Đức Giáo hoàng Lêô ký Tông huấn đầu tiên "Dilexi te" - "Ta đã yêu ngươi" -
Ủy ban Toà Thánh về Bảo vệ Trẻ vị thành niên thúc đẩy công cuộc bảo vệ trong Khóa họp Khoáng đại
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y