Các Giám mục Hoa Kỳ bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của Đức Sứ Thần Pietro Sambi

Các Giám mục Hoa Kỳ bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của Đức Sứ Thần Pietro Sambi

WASHINGTON: Trong thông cáo công bố ngày 28-7-2011, Đức cha Timothy Dolan, Tổng Giám mục New York, kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã bầy tỏ sự đau buồn của các Giám mục và toàn Giáo hội Công giáo tại đây trước cái chết của Đức Tổng Giám mục Pietro Sambi, Sứ Thần Tòa Thánh.

ĐTGM Sambi qua đời tại nhà thương John Hopkins ngày 27-7-2011, thọ 73 tuổi. ĐTGM Dolan ca ngợi Đức cha Sambi là một người bạn rất được các Giám mục và tín hữu Hoa Kỳ trân trọng và quý mến. Người đã có công lớn trong việc tổ chức chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Đức Thánh Cha hồi năm 2008.

Đức cố Sứ Thần cũng luôn luôn hiện diện trong các lễ truyền chức cho các Giám mục, gặp gỡ tín hữu và bầy tỏ lòng ưu ái của Đức Thánh Cha đối với Giáo hội Hoa Kỳ. Người cũng rất cởi mở tiếp đón các nhà báo. Các kinh nghiệm ngoại giao lâu năm của Đức cố Sứ Thần, đặc biệt tại Thánh Địa, khiến cho người có sự nhạy cảm và ý thức mục vụ rất cao. Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ cám ơn Đức Thánh Cha vì đã gửi cho Hoa Kỳ một người có tình yêu sâu đậm đối với chức linh mục và với Chúa Kitô Mục Tử Nhân Lành.

Toàn Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ xin Chúa đón nhận người tôi trung vào an nghỉ trong Nước Chúa (SD 28-7-2011)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top