Buổi cầu nguyện đại kết: Cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng
TGPSG / TAIZÉ - Như một bước tiếp nối sau buổi cầu nguyện đại kết “Together” do Cộng đoàn Taizé tổ chức cùng với các Kitô hữu thuộc nhiều hệ phái, cộng đoàn và phong trào khác nhau, Cộng đoàn Taizé đã được mời chuẩn bị một buổi cầu nguyện đại kết thứ hai cho các tham dự viên của kỳ họp thứ hai của Đại hội Thượng Hội đồng Giám mục.
Sau buổi canh thức cầu nguyện “Together” diễn ra vào ngày 30 tháng 9 năm 2023, ngay trước khi phiên họp đầu tiên của Đại hội Thượng Hội đồng về Hiệp Hành khai mạc, với sự tham dự của 18.000 người tại Quảng trường Thánh Phêrô cùng với Đức Giáo hoàng Phanxicô và hơn 20 vị lãnh đạo của các Giáo hội khác nhau, Cộng đoàn Taizé đã được yêu cầu chuẩn bị thêm một buổi cầu nguyện đại kết nữa cho các tham dự viên của kỳ họp thứ hai của Thượng Hội đồng.
Buổi cầu nguyện này, không mở cửa cho công chúng, sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Sáu (giờ Rôma), ngày 11 tháng 10 năm 2024, tại Quảng trường Các Thánh Tử Đạo Tiên Khởi, gần Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Vatican. Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ tham dự cùng với tất cả các tham dự viên của Thượng Hội đồng, bao gồm các đại biểu huynh đệ - những người đến từ các Giáo hội ngoài Giáo hội Công giáo Rôma - và các đại diện đại kết địa phương. Buổi cầu nguyện sẽ được truyền hình trực tiếp trên Vatican News.
Cần nhớ rằng, vào ngày 11 tháng 10 năm 1963, Công đồng Vatican II đã được khai mạc. Vì thế, buổi cầu nguyện sẽ là dịp để tạ ơn vì những thành tựu đã đạt được kể từ Công đồng Vatican II trên con đường hướng tới sự hiệp nhất của các Kitô hữu, điều mà Chúa Giêsu đã cầu nguyện, và cũng là dịp để cầu nguyện cho hành trình còn ở phía trước.
Nguồn: Taize.fr
Chuyển ngữ: Hạo Nhiên
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Mối đe dọa nhắm vào toàn dân Iran là không thể chấp nhận
-
Đức Hồng y Tehran dịp Phục Sinh: Đức Kitô mang lại sự sống mới ngay cả giữa thử thách -
Đức Lêô XIV kêu gọi Kitô hữu nói lên niềm hy vọng đang bị bạo lực bóp nghẹt -
Sứ điệp Urbi et Orbi: Đức Thánh Cha kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hạ vũ khí -
Đức Lêô XIV: Phục Sinh mở ra niềm hy vọng không bao giờ tàn -
Sứ điệp Phục Sinh Urbi Et Orbi năm 2026: Sức mạnh của Đức Kitô Phục Sinh hoàn toàn phi bạo lực -
Nhà thờ trên đảo Sri Lanka được dọn sạch mìn, mang lại hy vọng dịp Phục Sinh -
Đức Lêô XIV vác Thánh giá tại Đấu trường Colosseum ở Rôma -
Thứ Sáu tuần Thánh (03/4/2026) - Suy niệm Đàng Thánh giá với Đức Thánh Cha -
Đức Hồng y You Heung-sik gọi mọi linh mục là Bạn Hữu của Chúa
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y