Vlog Năm Thánh số 3: Đền thờ thánh Phaolô
Vatican News (05/12/2024): Vatican News Tiếng Việt muốn cùng bạn đến thăm Đền Thờ và ngôi mộ Thánh Phaolô – vị Tông đồ dân ngoại.
✝️ Một cuộc hành trình bắt đầu từ ngôi mộ
Vatican News Tiếng Việt muốn cùng bạn đến thăm Đền Thờ và ngôi mộ Thánh Phaolô – vị Tông đồ dân ngoại.
📜 Không chỉ là nơi yên nghỉ, đây còn là nơi niềm tin cháy sáng qua bao thế kỷ
Ngọn lửa năm 1823 từng thiêu rụi đền thờ cổ, nhưng đức tin chưa bao giờ tàn lụi. Từ đống tro tàn, Đền Thờ Thánh Phaolô được tái sinh, kỳ vĩ hơn, đẹp đẽ hơn. Những bức tranh khảm lấp lánh, hàng cột đá trắng dài như bất tận, tất cả đều kể lại câu chuyện về niềm tin không phai nhòa qua thời gian.
🌟Dưới mái vòm Đền Thờ, nơi ánh sáng dịu dàng rọi xuống, từng góc nhỏ đều gợi nhắc đến sự hoán cải phi thường của Thánh Phaolô – từ kẻ bắt bớ thành Tông đồ của các dân tộc. Và phải chăng, đó cũng là lời mời gọi mỗi người: đổi mới, buông bỏ những gì cũ kỹ, để sống một cuộc đời ngập tràn ánh sáng.
🏛️ Hàng cột đá nơi quảng trường Đền Thờ đứng đó, không kiêu kỳ, mà bao dung, đón nhận mọi người đến đây – không phân biệt ngôn ngữ, màu da hay câu chuyện phía sau.
⛪ Năm Thánh 2025, Cửa Thánh nơi đây sẽ lại được mở. Thánh Phaolô đã đổi thay nhờ gặp gỡ Đức Kitô Phục Sinh, còn bạn, sẵn sàng chưa?
✍️ Đền Thờ Thánh Phaolô chờ đón bạn – không chỉ là một chuyến đi, mà là một cuộc trở về. Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé! 😊
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất

- Cầu nguyện như một hành động của hy vọng
-
Đóng mộc hành hương – Không phải trào lưu, mà là dấu ấn đức tin -
Lữ hành trong hy vọng -
Niềm hy vọng Kitô giáo, giải pháp cho con người thời nay -
Thánh Gioan Phaolô II: Chúng ta không thể sống thiếu hy vọng -
Danh sách các điểm hành hương Năm thánh 2025 tại Việt Nam -
Vlog Năm Thánh Số 10: Fátima – Lời Mời Gọi Còn Đó -
500 linh mục về Roma tham dự Ngày Năm Thánh của các Thừa sai Lòng Thương xót -
Đức Thánh Cha: Thiên Chúa chờ đợi chúng ta ở ngã tư cuộc đời, khi chúng ta không còn hy vọng -
Phỏng vấn ĐHY Grech, Tổng thư ký Thượng Hội đồng về Đại hội Giáo hội năm 2028
bài liên quan đọc nhiều

- Năm Thánh 2025- Sắc chỉ "Spes non confundit"
-
Đức Thánh Cha Phanxicô công bố Năm Cầu nguyện chuẩn bị cho Năm Thánh 2025 -
Những ước mơ của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025 -
Sống Năm Cầu Nguyện để Chuẩn Bị cho Năm Thánh 2025 -
Bài hát chính thức cho Năm Thánh 2025: Những người hành hương của hy vọng -
ĐTC Phanxicô: dành năm 2024 để hiệp nhau cầu nguyện, chuẩn bị cho Năm Thánh 2025 -
Năm Thánh - Năm Hồng Ân số 1: Trò chuyện với Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng -
Khẩu hiệu của Năm Thánh 2025 là “Những người hành hương của hy vọng" -
Kinh Năm Thánh 2025 -
Kinh Năm Thánh 2025