Thư ngỏ của Đan viện Cát Minh Sài Gòn

Thư ngỏ của Đan viện Cát Minh Sài Gòn

Thư ngỏ của Đan viện Cát Minh Sài Gòn

 

 

 

 

 

 

ĐAN VIỆN CÁT MINH
33 Tôn Đức Thắng - P. Bến nghé - Q. I
Tp. Hồ Chí Minh
ĐT. 08 – 38228519


Sài gòn, ngày 16 tháng 03 năm 2012

Thư Ngỏ

Kính gởi: Quý Ông Bà Anh Chị Em, Quý Ân nhân, Thân nhân, Quý khách
              của Đan Viện Cát Minh Thánh Giuse - Sài gòn

Kính thưa Quý vị,

Trước tiên toàn thể chị em Dòng Kín xin hết lòng cám ơn tất cả Quý vị đã không quản ngại mọi sự, bớt chút thời gian tới nguyện đường của Đan viện để tham dự các lễ nghi, cũng như cầu nguyện trong suốt Năm Thánh nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Đan viện (19.03.2011-19.03.2012). Hơn thế, Quý vị cũng đã âm thầm đóng góp phần nhỏ bé của mình để giúp cho Đan viện có được những phương tiện cần thiết, hầu tổ chức cách tốt đẹp những cuộc lễ trong suốt Năm Thánh vừa qua. Trước nghĩa cử cao đẹp ấy, Đan viện chỉ biết ngày đêm dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân và luôn cầu xin muôn ơn lành cho tất cả, cũng như cho từng người trong Quý vị.

Nhân dịp bế mạc Năm Thánh này, Đan viện cũng xin trình bày đến toàn thể mọi người một việc khá tế nhị nhưng cũng rất cấp thiết: toàn bộ cơ sở của Nhà Dòng sau hơn kém 150 năm đã xuống cấp nhiều, và nhất là tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn nữa do sự rung lắc đến từ việc xây dựng của các tòa nhà cao tầng xung quanh; điều đó đã làm cho nhiều dãy phòng ở của chị em bị rạn nứt nặng nề, và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Tình trạng nguy hiểm này, do vậy, liên quan cả tới tính mạng của chị em ngay trong nhịp sống đan tu hằng ngày.

Chị em trong Đan viện đã rất lo lắng về việc đó, và theo ý kiến từ phía nhà chuyên môn đề nghị: có những dãy nhà có thể sửa lại, nhưng có những dãy nhà cần phải làm mới lại toàn bộ. Như thế, công trình xây dựng này phải cần đến một khoản chi phí không nhỏ, và chắc chắn điều đó là vượt quá khả năng của Đan viện.

Vậy một lần nữa, Chị em Đan viện xin gõ cửa để kêu gọi tấm lòng hảo tâm của toàn thể Quý Ông Bà và Anh Chị Em, Ân nhân, Thân nhân xa gần. Xin hãy thương rộng tay giúp đỡ Đan viện trong công việc xây dựng cấp thiết này, để Chị em có được một nơi trú thân chắc chắn, hầu an tâm chu toàn việc phụng thờ Chúa bằng đời sống chiêm niệm.

Chị em Dòng Kín xin phó dâng công việc xây dựng này cho sự phù trợ của Thánh Cả Giuse và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Bổn mạng Đan viện, cũng như cho toàn thể Quý Ông Bà và Anh Chị Em.

Xin Thiên Chúa là Cha giàu từ bi nhân ái, thay mặt cho Đan viện, trả công xứng đáng cho toàn thể Quý Vị.

Toàn thể Chị em Dòng Kín Cát Minh Thánh Giuse Sài gòn
Nữ tu Madalêna Liêu Thị Hiếu - Bề Trên

Ý kiến của Đức Hồng Y Tổng Giám Mục:
Xin quý Cha, Quý Ân nhân thương giúp
để Dòng Kín liên tục cầu nguyện cho gia đình giáo phận.
16.3.2012
GB. Phạm Minh Mẫn
(đã ký)

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top