Thư của Đức giám mục giáo phận Qui Nhơn xin cứu trợ nạn nhân lũ lụt

Thư của Đức giám mục giáo phận Qui Nhơn xin cứu trợ nạn nhân lũ lụt

THƯ CỦA ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN QUI NHƠN

XIN CỨU TRỢ CÁC NẠN NHÂN LŨ LỤT
TRONG TOÀN GIÁO PHẬN

Kính thưa Quí Ân Nhân,

Giáo phận Qui Nhơn gồm 3 tỉnh: Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên, ở miền trung nước Việt Nam. Đây là vùng đất khô cằn, hằng năm thường bị bão lũ tàn phá. Vừa qua, từ ngày 15 đến 18 tháng 11 năm 2013, một trận lũ khủng khiếp đã nhận chìm phần lớn diện tích của giáo phận trong biển nước, đặc biệt tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

Hậu quả thật nặng nề về nhân mạng cũng như về tài sản. Ngoài những thiệt hại về tài sản công như đường sá, cầu cống, kênh mương, đê điều, cơ sở vật chất, v.v., bị sập đổ hư hỏng, những mất mát mà người dân trong 3 tỉnh phải gánh chịu thật to lớn: 33 người chết hoặc mất tích, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập nước, trong đó có nhiều nhà bị sập đổ, đồ đạc và lúa thóc trong nhà bị hư hoại, hàng ngàn hecta ruộng lúa và hoa mầu bị tàn phá, hàng chục ngàn gia súc và gia cầm bị chết đuối, nguồn nước uống bị ô nhiễm khiến cho dịch bệnh có cơ hội lan tràn. Tai họa xảy ra phần lớn ở vùng quê, và các nạn nhân vốn là những người nghèo nay lại trở nên khốn khổ hơn: thiếu nhà ở, thiếu lương thực và thuốc men, thiếu cả những phương tiện ít ỏi để sinh sống.

Tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ không thiếu tình thương, vì dân tộc Việt Nam chúng ta phát sinh từ bọc trứng của tổ mẫu Âu Cơ, nên có truyền thống đùm bọc lẫn nhau, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều hơn. Hơn nữa, Chúa Giêsu đã tự đồng hóa với những người khốn khổ và Người dạy chúng ta rằng bất cứ việc thiện nào chúng ta làm cho những người khốn khổ, thì cũng là làm cho chính Chúa (x. Mt 25,40). Đức bác ái là đặc điểm của Kitô giáo và là đồng phục của người Kitô hữu.

Vì thế, để xua tan hậu quả của những dòng nước lũ đang đè nặng trên cuộc sống của các nạn nhân và để phần nào bù đắp những đau thương mất mát của họ, kính xin Quí Ân Nhân thương rộng lòng giúp đỡ. Ban bác ái xã hội của giáo phận Qui Nhơn sẽ tiếp tay Quí Ân Nhân để đưa những tặng phẩm cứu trợ đến tay các nạn nhân không phân biệt lương giáo.

Thay mặt các nạn nhân, chúng tôi xin hết lòng cám ơn Quí Ân Nhân. Nguyện xin Thiên Chúa là nguồn mạch mọi ơn lành trả công bội hậu và ban nhiều ơn lành hồn xác cho Quí Ân Nhân.

Tòa Giám Mục Qui Nhơn, ngày 24 tháng 11 năm 2013

+ Matthêô Nguyễn Văn Khôi
Giám mục giáo phận Qui Nhơn


Nếu Quí Ân Nhân muốn gửi tiền cứu trợ qua hệ thống ngân hàng, thì xin gửi vào tài khoản của Ban bác ái xã hội giáo phận Qui Nhơn do linh mục Gioan Võ Đình Đệ phụ trách:

1. Điện thoại và email: 0914246565; debinhdinh@yahoo.com

2. Tài khoản ngân hàng:

♦ Tên: VÕ ĐÌNH ĐỆ

♦ Số tài khoản:

- 4010104384005 (VND)
- 4010105577001 (USD)
- 4010115015001 (EUR)

♦ NGÂN HÀNG QUÂN ĐỘI - CHI NHÁNH BÌNH ĐỊNH

♦ Swift code: MSCBVNVX

(Nguồn: WHĐ)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top