Thông tin về Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 29

Thông tin về Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 29

Thông tin về Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 29

Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa, Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 29 sẽ diễn ra tại Linh Địa La Vang thuộc Tổng Giáo Phận Huế, vào ngày thứ năm mồng 6.1.2011 (mồng 3 tháng Chạp Canh Dần) trong tuần Lễ Hiển Linh. (Lễ Hiển Linh theo lịch Phụng vụ nhằm ngày CN 2/1)

"Lễ Hiển Linh là mầu nhiệm Thiên Chúa tỏ mình cho Dân Ngoại. Bế mạc Năm Thánh vào ngày lễ Hiển Linh nói lên quyết tâm của Giáo Hội trong việc thi hành sứ mạng truyền giáo, chia sẻ niềm vui đức tin cho anh chị em đồng bào của mình, lấy ánh sáng đức tin soi chiếu các thực tại trần thế, hăng say góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Tin Mừng." (Trích thư HĐGMVN gửi cộng đồng dân Chúa ngày 9 tháng 10 năm 2009)

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã giao cho 6 Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Miền Trung tổ chức lễ này, trong đó, đơn vị chủ nhà và chủ động điều phối công việc tổ chức là Tổng Giáo phận Huế.

Công việc được giao phó thực lớn lao và đầy khó khăn, dự kiến sẽ có 1.500 Linh mục và 3.500 tu sĩ nam nữ, cùng khoảng 500.000 giáo dân trong và ngoài nước về tham dự; ngoài ra, thời tiết khắc nghiệt trong thời điểm này cũng là một vấn đề nan giải cho việc tổ chức đại lễ.

Chính vì thế, Đức Tổng Giám mục Têphanô Nguyễn Như Thể và Đức cha Phụ Tá Phanxicô Xavie Lê văn Hồng đã thành lập Ban Tổ Chức và đồng thời triển khai các hạng mục công trình dự trù cho ngày Đại Lễ Bế Mạc được vuông tròn hết sức có thể.

Để ngày Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 29 diễn ra tốt đẹp, thuận tiện và trang nghiêm, ban Truyền Thông của TGP Huế sẽ đưa lên Website http://tonggiaophanhue.net - trong Danh Mục: BẾ MẠC NĂM THÁNH 2010 mọi thông tin cần thiết và cập nhật liên tục.

---------------------------

Xin quý độc giả vui lòng theo dõi, phổ biến các thông tin về Đại lễ Bế mạc Năm Thánh. Xin chân thành cám ơn những góp ý của quý vị.

Ban Biên Tập (tonggiaophanhue.net)

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top