Thông báo về sách Toát yếu Giáo lý Công Giáo

Thông báo về sách Toát yếu Giáo lý Công Giáo

THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN

trực thuộc HĐGMVN

Kính thưa Đức Hồng Y, quý Đức Cha,

Quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, chủng sinh,

và toàn thể anh chị em giáo dân,

Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin rất vui mừng thông báo với mọi thành phần Dân Chúa về Bản dịch mới Sách Toát yếu Giáo lý Công giáo, đã được sửa chữa rất chu đáo, sau khi xuất bản lần thứ nhất và lắng nghe những góp ý từ nhiều nơi.

Rất nhiều người, trong thời gian gần đây, đã hỏi mua bản Toát yếu cũ, nhưng không còn.

Vì nhu cầu, và nhất là để chào mừng Năm Thánh 2010, chúng tôi mạnh dạn cho tái bản, hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu học hỏi giáo lý của Dân Chúa.

Giá ghi ở bìa là 25.000 VNĐ. Những giáo phận hay giáo xứ nào mua số lượng nhiều, được hưởng giá ưu đãi. Trung tâm Công giáo chịu trách nhiệm xuất bản và phát hành, Uỷ Ban Giáo Lý Đức Tin giữ bản quyền.

Hình bìa đã thay đổi: màu trắng ngà với ảnh Đức Kitô Mục tử.

Uỷ Ban Giáo Lý Đức Tin cũng rất hân hoan thông báo là Quyển Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo, mà trước đây chúng ta đã tạm sử dụng vì có “Imprimatur của Toà Tổng Giám mục Sài gòn”, nay đã được sửa chữa rất kỹ lưỡng, đã được Bộ Giáo Lý Đức Tin phê duyệt, và Đức Hồng Y Levada ấn ký cho “imprimi potest” trong văn thư của Bộ Giáo Lý Đức tin đề ngày 25 tháng 06 năm 2009.

Chúng tôi sẽ xúc tiến xin giấy phép in của Nhà xuất bản Tôn Giáo, hy vọng sách sẽ ra đời kịp đầu năm 2010, để chào mừng Năm Thánh. Xin mọi người hãy kiên nhẫn chờ đợi, và đừng sao chép quyển cũ nữa, vì chưa được Toà Thánh phê duyệt.

Nhân tiện cũng xin thông báo là Uỷ Ban Giáo Lý Đức Tin đang duyệt lại và hiệu đính các văn kiện Công đồng Vatican II do các sinh viên thần học Giáo hoàng Học viện Piô X phiên dịch dưới sự hướng dẫn của các cha giáo Dòng Tên.

Những văn kiện này sẽ được xuất bản vào cuối năm 2010, cũng để chào mừng Năm Thánh.

Chúa Nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2009

Chủ tịch UBGLĐT

+ Gm. Phaolô BÙI VĂN ĐỌC

UB Giáo lý Đức tin
 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top