TGP Hà Nội: Đức Tổng Giám mục Giuse lên đường đi chữa bệnh

TGP Hà Nội: Đức Tổng Giám mục Giuse lên đường đi chữa bệnh

Trong thời gian gần đây, sức khỏe của Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt trở nên sa sút. Mặc dù tinh thần vẫn ổn định nhưng ngài thường xuyên bị stress và mất ngủ. Đức Tổng đã về an dưỡng và điều trị tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn (Nho quan – Ninh bình, cách Tòa TGM khoảng 105km về phía Nam) trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, hiện tình sức khỏe của ngài vẫn chưa bình phục. 

Chiều ngày hôm nay, thứ năm, ngày 4 tháng 3 năm 2010, Đức Tổng Giuse đã lên đường đi Roma để điều trị bệnh, theo lời mời của Bộ Truyền Giáo và Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum (Đồng Tâm). Chuyến đi của Đức Tổng có sự tháp tùng của linh mục Alf.Phạm Hùng – Văn phòng Tòa Tổng Giám mục. 

Trước khi lên đường, Đức Tổng, Đức Cha Lôrenxô, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, quý cha cùng đông đảo nam nữ tu sỹ, chủng sinh và giáo dân đã có những giờ phút cầu nguyện sốt sắng tại nhà nguyện của Tòa Tổng Giám mục. Đức Tổng đã cho mọi người biết hiện tình sức khỏe của ngài, đồng thời, ngài cũng chia sẻ tâm tình luôn phó thác và sẵn sàng lắng nghe tiếng Chúa, qua giáo hội là Mẹ hiền, như Giuse ngày xưa luôn tỉnh thức và đón nhận tiếng Chúa. Ngài mời gọi mọi người cùng hiệp thông và cầu nguyện cho chuyến đi được bình an và ngài sớm trở về khi đã bình phục. 

Một phái đoàn gồm Đức Cha Lôrensô, Đức Cha Giuse, quý cha quản hạt, quý cha giáo của chủng viện, quý cha trong giáo phận Hà nội – Lạng sơn, một số chủng sinh, nữ tu và giáo dân đã tháp tùng Đức Tổng Giuse ra tận sân bay. Mọi người bày tỏ tâm tình yêu mến và cùng cầu chúc Đức Tổng thượng lộ bình an, mau chóng bình phục hoàn toàn để sớm trở về với đoàn chiên Tổng giáo phận.

 Đức TGM và cộng đoàn dân Chúa cầu nguyện trong nhà nguyện Tòa TGM trước khi lên đường.
 
 Các nữ tu...
 Quý Đức Cha, quý Cha và tu sỹ, giáo dân
 Các chủng sinh...
 Đức Tổng ngỏ lời với mọi người hiện diện...
 Tâm trạng vui tươi và cởi mở...
 Ngài chúc lành cho mọi người...
 
 
 Đông đảo anh chị em giáo dân đã đến chào Đức Tổng Giám mục ...
 
 
"Chúng con chào Đức Tổng, mong Đức Tổng sớm trở về với chúng con!..."
 
 Xe Đức Tổng rời Tòa TGM lúc 17h00
 Qua các phố phường Hà nội,...
 Tại sân bay...
 
 
 

 

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top