Phát hành Bản tin Hiệp Thông số 90 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Phát hành Bản tin Hiệp Thông số 90 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

WHĐ (05.09.2015) – Bản tin Hiệp Thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa phát hành số 90 (tháng 9 & 10 năm 2015) với chuyên đề “Để Tân Phúc-âm-hoá đời sống giáo xứ”.

Hiệp Thông số 90 này xin giới thiệu với độc giả một số suy tư về vai trò của người giáo dân trong giáo xứ, với các bài viết Để Tân Phúc-âm-hóa đời sống giáo xứ của Đức giám mục Giuse Trần Xuân Tiếu; Góp phần huấn luyện quý chức Hội đồng, Hội đoàn giáo xứ do Uỷ ban Giáo dân thực hiện và bài Chút suy tư mục vụ về Phong trào Lòng Chúa Thương Xót của linh mục Giuse Tạ Huy Hoàng. Hy vọng những suy tư này sẽ góp phần nâng cao ý thức về ơn gọi của người Kitô hữu trong Giáo hội, cụ thể, trong giáo xứ và trong xã hội ngày nay.

Tiếp theo, mời độc giả tiếp tục đồng hành với Giáo hội toàn cầu tiến tới cuộc họp Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới sẽ diễn ra vào tháng Mười tới đây về vấn đề Mục vụ Gia đình. Hiệp Thông xin giới thiệu trong số này toàn văn bản dịch Tài liệu làm việc (Instrumentum Laboris) của Thượng Hội đồng: Ơn gọi và sứ mệnh của gia đình trong Giáo Hội và trong thế giới ngày nay, vốn là một văn kiện súc tích giúp mọi người hiểu rõ hơn về vai trò của tình yêu và gia đình trong kế đồ tạo dựng và cứu độ của Thiên Chúa.

Ngoài ra, trong bối cảnh Năm Đời sống Thánh hiến, Hiệp Thông số 90 xin trở lại chủ đề Đời sống Thánh hiến – đã được trình bày trong hai số 87 và 88 –, với hai bài: Thách đố trong đời sống hiến dâng của nữ tu Trần Thị Quỳnh Giao, FMM và Xuất hành để tập trung đời sống chúng ta vào Chúa Kitô và dự phóng của Người của nữ tu Lucia Weiler, IDP do nữ tu Trần Thị Quỳnh Giao chuyển ngữ.

Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.

Hiệp Thông dày 240 trang, khổ A5, bán tại một số nhà sách Công giáo (25.000đ/quyển).

(Nguồn: WHĐ)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top