Nhật ký Hội nghị Thường niên Kỳ II-2011 Hội đồng Giám mục Việt Nam (3)

Nhật ký Hội nghị Thường niên Kỳ II-2011 Hội đồng Giám mục Việt Nam (3)

WHĐ (06.10.2011) – Đầu ngày thứ hai Hội nghị, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã dành riêng một giờ để nghe linh mục Raymond L. O’Toole, thư ký thường trực của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (LHĐGMAC [FABC]) giới thiệu về lịch sử của tổ chức này. LHĐGMAC vốn là một Hiệp Hội tự nguyện liên kết các HĐGM ở Nam, Đông Nam, Đông và Trung Á, được thiết lập với sự chuẩn nhận của Tòa Thánh Vatican. Được biết, LHĐGMAC họp Hội nghị khoáng đại bốn năm một lần, và sắp tới đây, với sự đồng ý của HĐGMVN, đã quyết định tổ chức Hội nghị khoáng đại lần thứ X năm 2012 tại Việt Nam, năm kỉ niệm sinh nhật 40 tuổi của LHĐGMAC. Chủ đề của lần Hội nghị tới này là “LHĐGMAC ở tuổi 40: trả lời những thách đố của Châu Á”. Hội nghị khoáng đại 2012 được dự kiến tổ chức vào tuần lễ từ ngày 19 đến 26/11/2012 với khoảng 175 tham dự viên, trong đó có khoảng 125 Giám mục và sự hiện diện của Đại diện Đức giáo hoàng và khoảng 20 khách mời.

Tiếp sau đó, các Đức cha đã hội ý và thống nhất chọn cơ sở của địa phận Xuân Lộc là nơi sẽ diễn ra Hội nghị Khoáng đại LHĐGMAC 2012.

Thời gian còn lại của buổi sáng, và buổi chiều, các Đức cha thảo luận về các vấn đề như cách thức làm việc của một vài Ủy ban, về quỹ Tương trợ linh mục hưu dưỡng, về dự án xây dựng Nhà Văn Phòng Tổng thư ký và văn phòng các Ủy ban, về những vấn đề mục vụ liên quan đến mê tín, và một vài yêu cầu khác gợi ý từ các Đức cha. Bầu khí phòng hội nói chung luôn sôi nổi, dẫu chưa có những quyết định dứt khoát sau cùng, nhưng từng vấn đề được tìm hiểu thấu đáo hơn và cũng đã có những điểm chung ban đầu.

Sau cùng, Hội nghị cũng thống nhất chọn Xuân Lộc làm nơi Hội nghị kỳ I năm 2012, và Thanh Hóa cho Hội nghị kỳ II, theo yêu cầu của các giáo hội địa phương.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top