Lũ lớn gây thiệt hại nặng nề tại giáo xứ Vĩnh Quang, Hưng Hoá
WGPHH - Từ đêm 20.07.2018, cơn bão số 3 đã gây mưa cực lớn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trong đó mưa lớn đã gây lũ quét và sạt lở đất vô cùng nghiêm trọng tại các giáo họ trong giáo xứ Vĩnh Quang thuộc huyện Văn Chấn. Theo các số liệu thống kê cho thấy cơn lũ đã phá hủy nhiều ngôi nhà, cuốn trôi nhiều người, nhiều tài sản và vật nuôi.
Các giáo họ của giáo xứ Vĩnh Quang, giáo hạt Nghĩa Lộ, cũng bị thiệt hại nặng nề. Trong đó có một ngôi nhà thờ của giáo họ Sùng Đô bị đất đá xô đổ vùi lấp. Sạt lở ở giáo họ Nậm Búng ảnh hưởng đến công trình nhà nguyện đang xây dựng. Nhiều hộ gia đình giáo dân ở giáo họ Nậm Búng, Gia Hội, Sùng Đô, Vàng Cài bị thiệt hại do mưa lũ, mất hết nhà cửa, tài sản. Hiện nay, nước đã rút, các công tác khắc phục hậu quả đang được gấp rút thực hiện.
Trong những năm qua, tại giáo xứ Vĩnh Quang đã xảy ra thiên tai liên tiếp như: Lũ quét tại Mù Căng Chải, Trạm Tấu - Văn Chấn. Đến nay, giáo xứ Vĩnh Quang lại tiếp tục gặp khó khăn bởi mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra. Giáo xứ Vĩnh Quang chúng con kính mong cộng đoàn Dân Chúa trong toàn giáo phận và đồng bào Công giáo nói chung, thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ chúng con, cho các giáo họ, các gia đình gặp thiên tai hoạn nạn, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ động viên về tinh thần và vật chất để các gia đình giáo dân trong giáo xứ, nhất là các giáo họ vùng cao, dân tộc H'mông, được thêm vững đức tin vượt qua những thử thách, khó khăn, hầu cuộc sống sớm được ổn định.
Nguồn: Giáo phận Hưng Hoá
bài liên quan mới nhất
- Hội đồng Giám mục Việt Nam: Biên bản Hội nghị thường niên Kỳ I năm 2026
-
Toàn cảnh Ad Limina 2026 - Lan tỏa sứ vụ hiệp thông trong xã hội - Nhịp sống Giáo hội Việt Nam số 71 (21/4/2026 - 27/4/2026) -
Hội nghị thường niên HĐGMVN kỳ I-2026: Hoa trái hiệp hành sau Ad Limina -
Hội đồng Giám mục Việt Nam kết thúc hành trình Ad Limina 2026 và khai mạc Khoá họp thường niên -
Ad Limina 2026 - Ngày V: Viếng mộ Thánh Phêrô và yết kiến Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Hành trình hiệp thông Ad Limina 2026 của Hội đồng Giám mục Việt Nam - ngày thứ IV -
Hành trình Hiệp thông Ad Limina 2026 của Hội đồng Giám mục Việt Nam - Ngày thứ III -
Hành Trình Hiệp Thông Ad Limina 2026 Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam - Ngày II -
Hành trình hiệp thông Ad Limina 2026 của Hội đồng Giám mục Việt Nam - Ngày I -
Ad Limina 2026, Lan tỏa lòng thương xót và truyền chức linh mục - Nhịp sống Giáo hội Việt Nam số 70 (13/3/2026 - 20/4/2026)
bài liên quan đọc nhiều
- Tiểu sử Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng
-
Bổ nhiệm Giám mục chính tòa các giáo phận Hà Tĩnh và Phát Diệm, Giám mục phó giáo phận Cần Thơ -
Bổ nhiệm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn - TP.HCM -
Hội đồng Giám mục Việt Nam đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng -
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư mục vụ gửi cộng đồng Dân Chúa về Giáo hội tham gia -
Đoàn Việt Nam sẽ hành hương và mừng đón Đức Thánh Cha tông du Mông Cổ -
Thánh lễ truyền chức giám mục cho Đức cha tân cử Phêrô Kiều Công Tùng -
Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang: Giám mục Chính tòa giáo phận Bắc Ninh -
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam -
Giáo hội Việt Nam gửi Thư đến Đức Thánh Cha Phanxicô